Thế Giới

‘Người đàn ông trẻ bên cửa sổ’ của Gustave Caillebotte được bán với giá 53 triệu USD

Chàng trai trẻ bên cửa sổ của Gustave Caillebotte được bán với giá 53 triệu USD - Ảnh 1.

Phiên họp Christie’s Auction diễn ra vào ngày 11 tháng 11 tại New York.

Mức giá này phá vỡ kỷ lục trước đó của bức tranh “Con đường đang lên” của họa sĩ Caillebotte với giá 22 triệu USD vào năm 2019.

Bức tranh nằm trong Bộ sưu tập nghệ thuật theo trường phái ấn tượng Cox, được đặt theo tên của doanh nhân quá cố người Texas, Ed Cox.

Bức tranh sơn dầu cho thấy một người đàn ông trong bộ đồ sẫm màu quay lưng về phía người xem và dường như đang quan sát một người phụ nữ từ xa trên đường phố Paris qua một cửa sổ lớn.

Bảo tàng Getty đánh giá bức tranh của Caillebotte là “một kiệt tác thế kỷ 19 của chủ nghĩa hiện thực đô thị hiện đại”, được coi là bức tranh quan trọng nhất của một nghệ sĩ theo trường phái Ấn tượng.

Ngoài bức tranh này, cuộc đấu giá còn có 3 tác phẩm của Vincent van Gogh được bán với giá hơn 150 triệu USD.

Trong số này có bức tranh sơn dầu canvas “Túp lều bằng gỗ giữa những cây ô liu và cây bách”, được bán với giá 71,3 triệu USD, trở thành một trong những tác phẩm đắt giá nhất của danh họa. người Hà Lan này.

Hơn 20 tác phẩm trải dài lịch sử trường phái Ấn tượng – bao gồm các tác phẩm của Claude Monet, Edgar Degas, Pierre-Auguste Renoir và Berthe Morisot – cũng giúp Christie’s huy động được 332 triệu USD trong cuộc đấu giá diễn xuất. tại Trung tâm Rockefeller ở Manhattan.

Bức tranh màu nước của Vincent van Gogh được bán với giá kỷ lục 35,9 triệu USD

Bức tranh màu nước “Meules de blé” (tạm dịch: Những đống lúa mì) của Vincent van Gogh đã được bán với giá cao kỷ lục 35,9 triệu USD tại một cuộc đấu giá do Christie’s tổ chức ở New York. Mỹ đã nói ở trên.

meules-de-ble

Theo nhà đấu giá Christie’s, trước cuộc đấu giá này, các chuyên gia dự đoán “Meules de blé” có thể bán được với giá 20-30 triệu USD.

Van Gogh đã vẽ bức tranh này vào năm 1888 sau khi ông chuyển đến vùng nông thôn của Pháp vì sức khỏe kém. Không giống như các tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh là tranh sơn dầu, tác phẩm “Mueles de ble” của họa sĩ trường phái Ấn tượng này được vẽ trên giấy, sử dụng màu nước, màu bột và mực.

Kiệt tác này vốn thuộc sở hữu của anh trai ông Theo van Gogh sau khi nghệ sĩ này tự sát ở tuổi 37, sau đó qua nhiều lần chuyển đổi chủ sở hữu, “Mueles de ble” rơi vào tay Đức quốc xã trong Chiến tranh. Chiến tranh Thế giới II.

Bức tranh “Meules de blé” xuất hiện lần cuối trước công chúng vào năm 1905 trong cuộc triển lãm tưởng nhớ Van Gogh tại Bảo tàng Stedelijk ở Amsterdam, Hà Lan. “Mueles de ble” bị thất lạc cho đến những năm 70 của thế kỷ trước và sau đó thuộc về nhiều nhà sưu tập tư nhân.

Van Gogh được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Những tác phẩm của anh ẩn chứa nhiều ý nghĩa và được thể hiện bằng kỹ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-dan-ong-tre-ben-cua-so-cua-gustave-caillebotte-duoc-ban-voi-gia-53-trieu-usd-20211112154113575.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button