Tin Tức

Người dân tại ‘vùng xanh’ được đi chợ, tập thể dục ngoài trời

Tối 3/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định tiếp tục áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 8h ngày 5/9 cho đến khi có thông báo mới, tiếp tục triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch. COVID-19 tại Đà Nẵng theo từng cấp độ rủi ro, bao gồm vùng có nguy cơ rất cao (vùng đỏ), vùng có nguy cơ cao và rủi ro cao (vùng vàng) và vùng có nguy cơ cao. cơ thấp (vùng màu xanh).

Đối với khu vực màu xanh lá cây (quy định theo quy mô phường, xã khi trong 14 ngày liên tục không có vụ COVID-19 tại cộng đồng), người dân được đi chợ truyền thống với tần suất 5 ngày / lần (mỗi hộ chỉ được 1 người). . , phải có mã QRCode để đi chợ theo quy định).

Mọi người được tập thể dục, đi bộ ngoài trời và tham gia các hình thức tập thể dục khác ở những nơi công cộng trong khuôn viên cây xanh, từ 5 giờ đến 7 giờ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m so với người khác.

Trong mảng xanh, Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhận order, bán hàng trực tuyến nhưng không phục vụ khách tại chỗ.

Đà Nẵng: Người dân 'vùng xanh' được đi chợ, tập thể dục ngoài trời - 1

Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 3986 / QĐ-BYT ngày 16/9/2020 tại các khu vực đỏ.

Đối với khu vực vàng (kể cả các khu / điểm cây xanh trong khu dân cư tại các phường, xã khoanh vàng) áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị số 05 / CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Cụ thể, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có mã QR Code và giấy tờ tùy thân. Đồng thời, thực hiện đúng quy định 5K, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, đeo khăn che mặt khi giao tiếp trực tiếp, di chuyển theo nguyên tắc “1 tuyến – 2 điểm đi / đến và ngược lại”. .

Hoạt động được phép bao gồm cửa hàng tạp hóa, quầy thuốc (người dân được phép đến mua hàng trực tiếp trong thôn, tổ dân phố, nếu ngoài phạm vi phải có Giấy chứng nhận đi lại). Đường do UBND phường, xã cấp với tần suất 5 ngày / lần).

Cũng được phép mở là hoạt động của các công ty kinh doanh bán buôn, trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini), điểm bán hàng trong khu dân cư, điểm bán hàng tại trung tâm thương mại. Một số chợ do cấp có thẩm quyền tổ chức nhưng chỉ thông qua tổ chức, cá nhân được phép giao, cung ứng hàng hóa cho người dân.

Cùng với đó, hoạt động của các cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp gas, điện, nước, xăng dầu, bưu chính viễn thông, thông cáo báo chí, cảng hàng không, nhà ga, trạm quản lý đường bộ cũng được quy định. Đà Nẵng cho phép nhưng bố trí tới 30% số người làm việc.

Các hoạt động khác được phép mở theo quyết định là hoạt động ngân hàng (tối đa 40% lao động), hoạt động cảng biển (tối đa 50% số người làm việc, nếu thực hiện đảm bảo điều kiện “3 tại chỗ”, tối đa 70% số người làm việc ).

UBND TP Đà Nẵng cũng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ cho doanh nghiệp (đăng ký, kiểm toán, đăng ký giao dịch bảo đảm, bảo hiểm, nghiệp vụ bảo vệ) được hoạt động nhưng bố trí tối đa 30% tổng số lao động. công nhân.

Cũng theo quyết định này, các hoạt động khác sẽ được mở như dịch vụ bổ trợ tư pháp (tối đa 30% số người đang làm việc nhưng không quá 5 người); hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất; sự cải thiện môi trường; chăm sóc cây xanh đô thị; xử lý sự cố, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống; các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước sinh hoạt: Bố trí tối đa 30% số người làm việc.

Đáng chú ý, Đà Nẵng cho phép hoạt động xây dựng với những quy định cụ thể, kể cả những công trình nhà ở dân sinh cấp bách do Chủ tịch UBND cấp huyện xem xét, quyết định đối với từng trường hợp cụ thể. Công trình động lực, trọng điểm, cấp bách do Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện xem xét, quyết định đầu tư theo phân cấp quản lý.

Đà Nẵng: Người dân 'vùng xanh' được đi chợ, tập thể dục ngoài trời - 2

Đà Nẵng quy định người dân khu vực khoanh vàng chỉ được ra khỏi nhà khi tham gia các hoạt động với điều kiện phải có mã QRCode cùng với giấy tờ tùy thân.

Đối với vùng màu đỏ, tiếp tục áp dụng cách ly y tế theo quy định tại Quyết định số 3986 / QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Công văn số 1168 / CĐ-BYT ngày 07/8/2021 của Bộ Y tế. Y tế về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

.

Nguồn: https://vtc.vn/da-nang-nguoi-dan-tai-vung-xanh-duoc-di-cho-tap-the-duc-ngoai-troi-ar634629.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button