Đời Sống

Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Chị bún bò cùng ông xã được bán lại | Đời sống

Chị Trương Thị Mỹ Nhung (24 tuổi) và chồng là anh Nguyễn Anh Tú (24 tuổi) đều là nhân viên quán bún bò Đông Ba Gia Hội (Q.Phú Nhuận). HCM sau khi cho quán mở bán qua ứng dụng và người giao hàng, cặp đôi hớn hở khăn gói đến quán để “ăn 3 ngay tại chỗ”.

TP.HCM: 348.279 ca Covid cộng đồng-19 ca, tổng số 174.227 bệnh nhân xuất viện

Ngày TP.HCM nới lỏng dịch vụ, vợ chồng anh đi bán lại là ngày hạnh phúc nhất trong những tháng ngày ở nhà phòng chống dịch Covid-19 của hai vợ chồng. Với anh Tú, chị Nhung bán được lại sẽ có thêm thu nhập để nuôi cậu con trai 4 tuổi.

Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Bún bò và chồng bán lại - ảnh 1

Gần đây, khi TP.HCM tăng cường các biện pháp khoảng cách chống dịch Covid-19, các cửa hàng đóng cửa, vợ chồng chị Nhung không có việc làm. Thế là cả gia đình 3 người sống trong căn phòng trọ với nỗi lo cơm áo gạo tiền chờ đợi. Đã có lúc chị Nhung định đưa con trai 4 tuổi về quê ngoại Thừa Thiên – Huế nhưng vì nhiều lý do nên chị vẫn “kẹt” vào TP.HCM.

Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Bún bò và chồng bán lại - ảnh 2

Nhờ sự cưu mang của chủ quán cùng với số tiền tích cóp được trong suốt 2 năm từ quê lên TP.HCM làm nhân viên phục vụ, chị mới đủ tiền trang trải mấy tháng qua. Tuy nhiên, số tiền tiết kiệm được cũng ngày càng ít dần. Ngày bán hàng là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời chị, khi cả hai được đi làm để “có đồng ra đồng vào” lo cho con và trang trải cuộc sống. “Giờ đi làm rất vui, tôi sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình, bán cho khách những tô bún bò ngon nhất”, cô bày tỏ.

Người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19: Bún bò và chồng bán lại - ảnh 3

Vừa bận bịu cơm nước để gửi cho người giao hàng, chị vừa tâm sự rằng nhớ những ngày quán đông nghịt khách, lúc đó “dù mệt nhưng vẫn vui vì được đón khách đến quán”. Mong sao Sài Gòn sớm khỏi bệnh để nhịp sống trở lại bình thường, để không phải cháy hàng vì sợ dịch.

Độc giả, bạn có khoảnh khắc hoặc câu chuyện nào trong đại dịch muốn chia sẻ với chúng tôi không? Thiếu niên trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Shipper TP.HCM vất vả tìm điểm kiểm tra dịch vụ: ‘Chạy cả ngày để bù tiền kiểm tra’


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-dan-tphcm-trong-dai-dich-covid-19-chi-bun-bo-cung-ong-xa-duoc-ban-lai-1451460.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button