Đời Sống

Người dân trong khu phong tỏa thành tình nguyện viên luân phiên phát thức ăn

Người dân khu vực bị phong tỏa hóa thành tình nguyện viên phát đồ ăn - Ảnh 1.

Hình ảnh thùng xốp trước cửa nhà để nhận vật dụng, tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc đi lại nhiều – Ảnh: MXH

Những hình ảnh chia sẻ trên xảy ra tại hẻm 76 Tôn Thất Thuyết (Q.4, TP.HCM). Đằng sau những bức ảnh này là cách thức mới của địa phương trong việc chống lại dịch bệnh cũng như sự chia sẻ và ủng hộ nhân đạo của những người dân trong vùng bị phong tỏa.

Ngõ 76 Tôn Thất Thuyết bị phong tỏa ngày 21/6, khi xảy ra vụ án COVID-19 ở đầu hẻm. Nơi đây vốn là một con hẻm cụt với 26 hộ dân. Người dân trong hẻm chủ yếu là lao động chân tay.

Khi con hẻm bị phong tỏa, địa phương đã chủ động cung cấp lương thực cho bà con. Cũng vì vụ dương sống đầu hẻm nên nhiều người dân không dám ra khỏi nhà để được lực lượng chức năng tiếp tế.

Thấy vậy, ông Lê Công Dũng (62 tuổi, ngụ quận 4) liên hệ về phường làm người vận chuyển. Đồng thời, lực lượng túc trực tại trạm đã trang bị đồ bảo hộ và cồn sát trùng cho anh Dũng để phục vụ công tác tiếp tế.

Ngoài anh Dũng, còn có con trai anh cùng xóm và một nhóm thiện nguyện cùng nhau đi giao đồ ăn cho bà con.

Người dân khu vực bị phong tỏa biến thành tình nguyện viên phát đồ ăn - Ảnh 2.

Anh Lê Công Dũng (trái) xung phong đi giao hàng tận ngõ – Ảnh: NVCC

Hàng ngày, khi nhận được thông báo của tổ trưởng tổ dân phố, anh Dũng, con trai và hàng xóm lập tức mang đồ bảo hộ đi nhận thức ăn. Trên đường về, anh Dũng để thức ăn vào sọt, thùng xốp trước nhà dân rồi gõ cửa để người dân ra nhận. Người dân trong hẻm yên tâm phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây lan trong hẻm.

Ông Dũng chia sẻ, từ khi bị phong tỏa, con hẻm đã nhận được nhiều nguồn hỗ trợ lương thực từ phường, MTTQ và các nhà hảo tâm khắp nơi.

“Từ hôm có dịch đến nay, bà con san sẻ từng chút, dù ít dù nhiều thì ai cũng có phần, ngày nào cũng đến gõ cửa, phát gạo đến từng nhà, tôi thấy vui lắm. Bệnh tật ai cũng khó nên giúp được bà con mình cũng mừng ”, anh Dũng bộc bạch.

Ông Lâm Trường Thuận – chủ tịch UBND phường 16, quận 4 – cho biết, người dân hẻm 76 Tôn Thất Thuyết đặt giỏ, dụng cụ trước nhà để nhận đồ sẽ hạn chế tối đa việc đi lại. Điều này giúp tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Người dân trong khu vực bị phong tỏa trở thành tình nguyện viên luân phiên phát đồ ăn - Ảnh 3.

Các thành viên trong nhóm chia mì vào các sọt để sẵn trước nhà dân – Ảnh: NVCC

Người dân khu vực bị phong tỏa hóa thành tình nguyện viên phát đồ ăn - Ảnh 4.

Đội giao nhận rau do các nhà hảo tâm cung cấp – Ảnh: NVCC

z25766842406954ca43b44e5762536cd09e78266ef06da 16247064936691128852322 crop 1624707703197250022234 ‘Máy ATM lướt ống’ hỗ trợ người nghèo

TTO – Đây là mô hình được hoạt động từ đầu mùa dịch đến nay tại Nhà thờ Tân Sa Châu (P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch COVID-19.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-dan-trong-khu-phong-toa-thanh-tinh-nguyen-vien-luan-phien-phat-thuc-an-20210629145939877.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button