Tin Tức

Người dân từ Đà Nẵng về Quảng Nam phải đảm bảo điều kiện gì? | Thời sự

Chiều 1/10, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký ban hành văn bản chỉ đạo tạm thời các biện pháp phòng chống dịch. Covid-19 trong việc quản lý đi lại của nhân dân từ các tỉnh, thành phố đến tỉnh Quảng Nam và ngược lại trong thời điểm hiện nay. Trong đó nhấn mạnh người Đà Nẵng đến Quảng Nam và ngược lại, áp dụng từ ngày 01/10, đến khi có thông báo báo mới.

Cụ thể, đối với các chuyên gia, công nhân sinh sống tại Đà Nẵng vào Quảng Nam làm việc, người có nhu cầu đi và về trong ngày phải cam kết đi và về theo tuyến cố định; Khai báo y tế tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hạn chế tối đa tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm túc 5K.

Đối với trường hợp từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ở lại nhưng tự giám sát Sức khỏe, không hạn chế đi lại, thực hiện nghiêm túc 5K, các điều kiện sau đây phải được đáp ứng: Hoàn thành 2 liều vắc xin Covid-19, mũi cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ khi đến, về địa phương.

Ngoài ra, sau khi phục hồi từ Covid-19, có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, hồ sơ không quá 6 tháng tính từ thời điểm đến / về địa phương và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện.

Ngày 1 tháng 10: Toàn quốc 6.957 trường hợp mắc bệnh, 27.250 người được phục hồi | TP Hồ Chí Minh 3.670 trường hợp

Cán bộ, công chức phải có cam kết kê khai lịch cụ thể.

Nếu không thuộc các trường hợp trên, phải Cách ly y tế ở nhà / ở trong 7 ngày. Trong thời gian lưu trú, nếu có các biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt, đau họng… phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Đối với trường hợp từ Quảng Nam trở ra Đà Nẵng và trở lại, tuân thủ các quy định phòng chống dịch của TP Đà Nẵng, phải cam kết và nghiêm túc thực hiện đi và về theo tuyến cố định, khai báo sức khỏe tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Hạn chế đến Đà Nẵng sinh sống, làm việc, buôn bán, học tập … Khi về Quảng Nam, phải hạn chế tiếp xúc với người khác, theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc 5K.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Nam (bao gồm cả các cơ quan ban ngành Trung ương đóng tại Quảng Nam) tham mưu vào thành phố Đà Nẵng vào ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ theo quy định và phải có cam kết khai báo cụ thể lịch trình với thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi công tác về dịch tễ. giám sát.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/nguoi-dan-tu-da-nang-ve-quang-nam-phai-dam-bao-dieu-kien-gi-1457605.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button