Tin Tức

Người dân vỗ tay khi cán bộ xã bị cách chức, kiểm điểm vì sai phạm tiêm vaccine Covid-19

Ngày 27/10, ông Võ Đắc Hòa – Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến vụ việc lập danh sách tiêm vắc xin Covid-19 không đúng đối tượng tại BQL Kênh Chợ ( Xã Trung Nguyên). Sơn), UBND huyện đã thành lập tổ công tác để rà soát, sau khi có kết quả sẽ xử lý các cán bộ liên quan.

Quảng Trị: Dân vỗ tay khi một cán bộ xã bị cách chức, phê bình vì để xảy ra sai sót trong việc tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Sai phạm tại BQL chợ Kênh, xã Trung Sơn khiến người dân bức xúc. Việc chính quyền địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm được người dân đồng tình cao. Ảnh: PN

Cụ thể, UBND huyện Gio Linh xác định có 9 trường hợp không thuộc diện tiêm vắc xin Covid-19 đợt 7 do ông Đ. Võ Đức Kỳ – Phó Ban quản lý chợ Kênh Liệt kê và tiêm. Trong số 9 trường hợp, có 3 người thân của ông Kỳ.

Sau khi sự việc được làm rõ, UBND xã Trung Sơn đã cách chức ông Kỳ và buộc thôi việc. Việc xử lý ông Kỳ được tiểu thương chợ Kênh đồng tình cao.

Ngoài việc cách chức, cách chức đối với ông Kỳ, các tập thể, cá nhân có liên quan trong Ban chỉ đạo phòng, chống SXH-19 xã Trung Sơn cũng bị kiểm tra.

Cụ thể, kiểm điểm trước tập thể Đảng ủy, UBND và Ban chỉ đạo phòng chống SXH-19 xã Trung Sơn đối với ông Trần Văn Cường – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống SXHD-19 xã. và kiểm soát, Trưởng BQL chợ Kênh và yêu cầu có biện pháp khắc phục sai sót.

Quảng Trị: Dân vỗ tay khi một cán bộ xã bị cách chức, phê bình vì để xảy ra sai sót trong việc tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 2.

Đảm bảo công bằng khi tiêm chủng là rất quan trọng. Ảnh minh họa.

Đảng ủy, HĐND xã Trung Sơn phải họp rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, xử lý thông tin phản ánh của người dân; UBND xã, Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã Trung Sơn, Ban quản lý chợ Kênh đã tổ chức kiểm điểm, rút ​​kinh nghiệm.

Theo ông Hòa, sai sót xảy ra là do ông Kỳ, các cá nhân khác sai trong việc thẩm định lại danh sách những người đã được tiêm phòng. Tuy nhiên, do danh sách người đông nên không thể tránh khỏi những sai sót.

Trước đó, chiều 22-9, tiểu thương chợ Kênh phát hiện nhiều người không phải là tiểu thương tại chợ mà nằm trong danh sách phải tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Bà con tiểu thương khiếu nại, sau đó UBND huyện Gio Linh đã lập đoàn kiểm tra.

Hiện UBND xã Trung Sơn đang lựa chọn người thay ông Võ Đức Kỳ tiếp tục quản lý, vận hành chợ Kênh theo đúng quy định.

.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-tri-can-bo-xa-bi-cach-chuc-kiem-diem-vi-sai-pham-tiem-vaccine-covid-19-2021102718244357.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button