Video

Người dân xếp hàng đi tiêm mũi nhắc lại vaccine phòng COVID-19

Clip ghi lại điểm tiêm chủng tại Trạm y tế phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội:

Tại buổi tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, người dân xếp hàng dài để được tiêm mũi thứ 3 và thứ 4. Những người đến tiêm chủng ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già.

Chú thích ảnh
Tại trạm y tế phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, rất đông người dân đến tiêm nhắc lại.
Chú thích ảnh
Hầu hết mọi người đều hiểu lợi ích của việc tiêm phòng.
Chú thích ảnh
Mọi người xếp hàng chờ để được tiêm thuốc tăng lực.
Chú thích ảnh
Việc tiêm phòng đã trở thành thông lệ nên khá đều đặn và thuận tiện.
Chú thích ảnh
Buổi tiêm chủng diễn ra an toàn.

Buổi tiêm được tổ chức nhanh chóng, có khu vực thuận tiện cho người dân đến tiêm. Đang chờ tái khám sau khi tiêm, vợ chồng anh Phạm Văn Hưởng (ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) sức khỏe ổn định, cả 4 mũi tiêm đều không có vấn đề gì bất thường. Anh Phạm Văn Hưởng cho biết: “Tôi mới tiêm COVID-19 cách đây hơn 3 tháng, đến nay đã đủ điều kiện để tiêm mũi 3, còn vợ tôi chuẩn bị tiêm mũi 4. Khi tiêm COVID-19 thì tôi bị giảm oxy máu., phải nhập viện nhưng em không có biểu hiện gì nghiêm trọng, em nghĩ là do trước đó em đã tiêm 2 mũi nên khi đủ điều kiện thì em đi tiêm nhắc lại ngay, có vắc xin rồi mọi người ạ. nên đi tiêm phòng để được bảo vệ.

Dù là người trẻ tuổi, sức khỏe tốt, chưa từng tiêm vắc xin COVID-19 nhưng anh Đoàn Minh Thắng (ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vẫn quyết định cùng người thân đi tiêm đủ 4 mũi vắc xin COVID-19. .

“Khi phường thông báo lịch tiêm vắc xin COVID-19 tăng cường, tôi phải thu xếp công việc để đi tiêm ngay. Gần đây có thông tin về việc xuất hiện thêm chủng vi khuẩn mới, tôi cũng rất lo lắng. Tôi đã tiêm mũi thứ 3 cách đây hơn 5 tháng nên lần này tiêm mũi thứ 4 là hợp lý, vì miễn dịch bảo vệ cũng đã giảm ”, anh Thắng nói.

Chú thích ảnh
Người cao tuổi, bệnh nhân nền đến tiêm nhắc lại.

BS. Bà Trần Thị Hoa, Trưởng Trạm Y tế phường Tây Mỗ, cho biết: “Từ cuối tháng 6/2022 đến nay, chúng tôi đã tổ chức 4 đợt tiêm nhắc lại lần 2 vắc xin COVID-19 (mũi thứ 4) cho người dân. Kể từ khi phát động truyền thống của Bộ Y tế, người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin mũi 4 để phòng dịch COVID-19 và đã có phản ứng tích cực hơn rất nhiều; Số người tiêm vắc xin liều thứ 4 đang tăng lên từng ngày. Cụ thể, trong đợt tiêm đầu tiên, chúng tôi chỉ tiếp nhận khoảng 200 người, nhưng đến đợt tiêm này đã lên tới hơn 500 người ”.

Chú thích ảnh
Giấy chứng nhận cho người được tiêm chủng.

Theo đó, để vận động người dân đi tiêm, kế hoạch tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 đã được gửi đến từng tổ, cụm dân cư, đồng thời tuyên truyền về tác dụng của vắc xin đến người dân. Khi người dân đăng ký tiêm, trạm y tế sẽ chốt số lượng, danh sách tiêm theo từng tổ dân phố để tránh ùn tắc.

Cũng theo BS. Trần Thị Hoa, việc triển khai tiêm 4 mũi vắc xin COVID-19 tập trung vào các đối tượng: người cao tuổi (trên 50 tuổi), người dưới 50 tuổi mắc bệnh tiềm ẩn; đặc biệt những công dân chưa tiêm mũi 1 và mũi 2 vắc xin COVID-19 cũng được khuyến khích ưu tiên cho mũi tiêm này. Bên cạnh đó, thời điểm này công nhân các khu công nghiệp cũng được huy động đi tiêm. Với thông tin trên các phương tiện truyền thông rằng số ca nhiễm COVID-19 đã gia tăng trở lại ở nhiều nước trên thế giới và sự xuất hiện của một chủng mới, người dân đã nhìn nhận tích cực hơn về lợi ích của vắc-xin và phản ứng với nó. Tiêm nhắc lại để đảm bảo phòng bệnh.

“Khi dịch được kiểm soát và cuộc sống trở lại bình thường, người dân đi làm trở lại thì nhiều người không chú ý đến việc tiêm phòng nhắc lại. Thông qua tuyên truyền trên các phương tiện thông tin và các đợt tuyên truyền của cơ sở, nhiều người đã quan tâm và dành thời gian đi tiêm chủng hơn ”, bác sĩ Trần Thị Hoa cho biết thêm.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 30/6/2022, toàn thành phố đã tiêm được tổng số 18.914.730 mũi tiêm, trong đó: Mũi 1 là 7.164.080 mũi tiêm (đạt 99,6%); mũi 2 là 6.775.238 (97,6%); số mũi khâu bổ sung là 229.105 (100%); Lặp lại lần 1 là 4.498.835 mũi (96,5%); Lần lặp lại thứ 2 là 247.472 mũi.

Hà Nội cũng đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch để mọi người dân biết, tin tưởng, ủng hộ, hưởng ứng và tự giác thực hiện, tránh chủ quan, lơ là. phòng chống dịch và tham gia tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/nguoi-dan-xep-hang-di-tiem-mui-nhac-lai-vaccine-phong-covid19-20220714130047674.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button