Tin Tức

Người đến và rời Đà Nẵng cần biết những quy định này

Các trường hợp đến / trở về từ vùng có dịch nhưng chưa tiêm hoặc tiêm không đủ liều vắc xin Covid-19 phải cách ly 14 ngày kể từ ngày đến Đà Nẵng.

Ngày 21/9, Sở Y tế Đà Nẵng ban hành hướng dẫn việc ra, vào thành phố trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, đối với những người vào TP.Đà Nẵng, cần chuẩn bị giấy tờ (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền) chứng minh vào TP.Đà Nẵng vì lý do chính thức, vận chuyển hàng thiết yếu, làm việc trong cơ quan,… Các cơ sở kinh doanh được phép. hoạt động theo quy định của Ủy ban nhân dân thành phố, trong trường hợp phải can thiệp y tế.

Nếu không thuộc các trường hợp này, tổ chức, cá nhân có đơn gửi UBND TP Đà Nẵng xem xét, có văn bản cho phép thì mới được vào TP.

Trường hợp người dân ở địa phương không có dịch xin cung cấp giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi đến.

Người dân ra vào Đà Nẵng cần biết những quy định này
Cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ đi lại của người dân. (Ảnh: Hồ Giáp)

Đối với trường hợp làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động theo quy định của UBND TP, đơn vị phải lập danh sách lao động, thu tiền xe đưa đón, không để người lao động đi một mình.

Các trường hợp vào thành phố không phải cách ly tập trung mà chỉ cách ly tại nhà / lưu trú 14 ngày là những trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (tiêm ít nhất 14 ngày và tính đến thời điểm kết thúc không quá 12 tháng. năm). thời gian đến / trở về địa phương); người đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR theo mẫu đơn không quá 06 tháng tính đến thời điểm đến / về địa phương) hoặc có giấy xác nhận. khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện).

Đối với những người đến / trở về từ vùng có dịch nhưng chưa được tiêm hoặc tiêm không đủ liều vắc xin Covid-19 thì phải cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày đến / về.

Đối với những người rời thành phố Đà Nẵng phải làm đơn / công văn xin ra khỏi thành phố, có xác nhận của UBND xã, phường nơi đang tạm trú gửi UBND thành phố xem xét, giải quyết và phản hồi bằng văn bản. thông tin cho địa phương nơi để đi.

Sau khi nhận được sự chấp thuận của UBND TP, người dân có nhu cầu di chuyển theo lộ trình yêu cầu. Không dừng, đỗ xe hoặc ở bất kỳ vị trí nào.

Quảng Ngãi cho người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ra ngoài

Quảng Ngãi cho người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ra ngoài

Người dân Quảng Ngãi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 sẽ được ra ngoài.

Cong Sang

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nguoi-den-va-roi-da-nang-can-biet-nhung-quy-dinh-nay-776674.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button