Công Nghệ

Người dùng chê ‘tai thỏ’ MacBook Pro, Apple vội vã thanh minh


MacBook Pro 2021 mang đến thiết kế mới với “tai thỏ” trên màn hình. Đây là một trong những tính năng gây xôn xao và tranh cãi trong cộng đồng người dùng Apple. Một số người dùng chỉ trích sự lựa chọn thiết kế này của Apple, vì nó khó coi so với tổng thể của thiết bị.

Giải thích cho quyết định này, Shruti Haldea, Giám đốc dòng sản phẩm Mac, cho biết “notch” là một “giải pháp thông minh” vì nó mang lại nhiều không gian hơn cho nội dung bằng cách di chuyển thanh menu macOS.

“Những gì chúng tôi đã làm là làm cho màn hình cao hơn. Giống như trên máy tính xách tay 16 inch, bạn vẫn có vùng hoạt động 16.0 trong cửa sổ 16: 10 inch. Chúng tôi chỉ nâng màn hình lên từ đây và đưa thanh menu lên. Nó thực sự là giải pháp thông minh để cung cấp nhiều không gian hơn cho nội dung. Khi ở chế độ toàn màn hình, bạn sẽ có cửa sổ 16:10, điều này thực sự tuyệt vời, ”cô Haldea giải thích.

So với thiết kế MacBook Pro trước đây, hai mẫu 14 inch và 16 inch mới nhất có viền màn hình mỏng hơn đáng kể. Theo Apple, các viền mỏng hơn 24% ở hai bên trái và phải, chỉ dày 3,5 mm. Nhờ có “tai thỏ”, viền bezel trên cùng mỏng hơn 60%, cũng dày 3,5mm.

Mặc dù “tai thỏ” bắt mắt trước, Apple tin rằng một số tính năng của macOS, bao gồm cả chế độ tối, sẽ làm giảm sự chú ý này trong sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn, khi sử dụng các ứng dụng macOS ở chế độ toàn màn hình, hệ thống sẽ thêm một đường viền đen trên đỉnh màn hình, ẩn đi phần “tai thỏ” mà không gây xung đột nội dung. Các nhà phát triển có thể cấu hình lại ứng dụng để phù hợp hơn với phần “tai thỏ”.

Phần “tai thỏ” chỉ là một trong nhiều thay đổi của MacBook Pro 2021. Dòng laptop Apple mới sử dụng khung máy hoàn toàn mới, bổ sung thêm các cổng kết nối như HDMI, MagSafe, khe cắm thẻ nhớ SD, màn hình ProMotion mini-LED, chip M1 Pro hoặc M1 Tối đa Cả hai đều có sẵn để đặt hàng trước vào tuần trước và sẽ đến tay người mua vào ngày 26 tháng 10.

Du Lam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button