Công Nghệ

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-COVID?

Trung tâm Công nghệ Ứng dụng phòng, chống COVID-19 quốc gia gần đây đã đưa vào vận hành ứng dụng PC-COVID. Đây là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 cấp quốc gia với việc tích hợp các tính năng của các ứng dụng cũ như Bluezone, NCOVI và VHD.

PC-COVID được phát triển nhằm mục đích ngăn ngừa và kiểm soát COVID-19 để Việt Nam có thể duy trì một “trạng thái bình thường mới”. Ứng dụng ra đời giúp người dân thuận tiện hơn rất nhiều trong việc khai báo y tế, làm thủ tục bằng mã QR cũng như sử dụng thẻ xanh covid để di chuyển mà không cần phải cài đặt quá nhiều ứng dụng như trước đây. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-COVID không?  - đầu tiên

Giao diện chính của ứng dụng PC-COVID chống dịch.

Các tính năng chính của ứng dụng PC-COVID bao gồm: Cấp và quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Giấy khai báo sức khỏe; Khai báo chuyển động trong nước; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm chủng; Thông tin kiểm tra; Thẻ thông tin COVID-19; Truy tìm mối liên hệ chặt chẽ; Mật độ chuyển động; Các khuynh hướng truyền nhiễm; Bản đồ rủi ro…

Nhìn chung, PC-COVID là phiên bản mới của ứng dụng Bluezone, với sự kết hợp các tính năng từ các ứng dụng chống dịch khác.

Trên thực tế, khi mọi người truy cập PC-COVID, một thông báo từ ứng dụng xuất hiện yêu cầu mọi người bật Bluetooth để xác định các liên hệ thân thiết. Đây cũng là tính năng chính dẫn đến sự ra đời của ứng dụng Bluezone trước đây.

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-COVID không?  - 2

Ứng dụng Bluezone từng duy trì tính năng tự động bật Bluetooth để đảm bảo truy xuất nguồn gốc.

Một điều khiến nhiều người dùng băn khoăn là liệu PC-COVID có tùy chọn tắt Bluetooth hay không vì trước đây, bật Bluetooth là yêu cầu bắt buộc khi sử dụng Bluezone. Trong trường hợp người dùng tắt Bluetooth trên ứng dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động khởi động lại chức năng này sau một thời gian để đảm bảo duy trì khả năng truy xuất nguồn gốc.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng – Kiến trúc sư trưởng Trung tâm Công nghệ Quốc gia Phòng, chống COVID-19, chức năng xác định những người tiếp xúc gần nhằm phục vụ mục đích truy tìm những người có khả năng lây nhiễm COVID-19. Chức năng này sẽ giúp các cơ quan chức năng và xã hội tiết kiệm thời gian và nhân lực trong việc truy tìm những người có thể là người mang mầm bệnh, tránh bỏ sót bệnh nhân ra ngoài xã hội.

Tính năng này được kế thừa từ phần mềm Bluezone. Do đó, cũng giống như Bluezone, để tính năng phát hiện khoảng cách hoạt động, người dùng cần luôn bật kết nối Bluetooth.

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-COVID không?  - 3

Khác với Bluezone, người dùng có thể chủ động tắt Bluetooth khi sử dụng PC-COVID.

Tuy nhiên, khi tích hợp các ứng dụng thành một, nhóm phát triển đã phân tích và nhận thấy rằng để người dùng không phải lo lắng về điều này, nhóm đã quyết định bổ sung thêm một chức năng cho phép tắt hoạt động của một số tính năng nhất định. liên hệ chặt chẽ cho những người cảm thấy quan tâm.

Người dùng có thể chủ động không để Bluetooth tự động bật bằng cách truy cập vào phần Cài đặt của ứng dụng PC-COVID, chọn tắt tính năng “Phát hiện liên hệ ở gần”.

Tuy nhiên, Trung tâm Công nghệ quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vẫn khuyến khích người dân bật Bluetooth để tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác chống dịch, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-dung-co-phai-bat-bluetooth-khi-mo-ung-dung-pc-covid-ar639613.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button