Thế Giới

Người dùng có phải bật tính năng bluetooth khi mở ứng dụng PC-COVID?


Chú thích ảnh
Ứng dụng PC-COVID liên tục được cập nhật các tính năng mới.

Về vấn đề này, Báo phản ánh như sau:

Theo Trung tâm Công nghệ Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát COVID-19, việc bật bluetooth là yêu cầu bắt buộc khi sử dụng Bluezone. Đây là chức năng xác định những người tiếp xúc gần với mục đích truy tìm những người có khả năng lây nhiễm COVID-19.

Khi chuyển đổi sang ứng dụng PC-COVID, tính năng liên hệ gần được kế thừa từ phần mềm Bluezone. Do đó, cũng giống như Bluezone, để tính năng phát hiện khoảng cách hoạt động, người dùng cần luôn bật kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, khi tích hợp các ứng dụng vào một, nhóm phát triển đã phân tích và nhận thấy rằng để người dùng không phải lo cài đặt tính năng liên lạc gần do lo ngại lộ vị trí bí mật, tốn pin. … Nhóm phát triển quyết định bổ sung chức năng cho phép tắt hoạt động của tính năng phát hiện tiệm cận để người dùng lựa chọn.

Do đó, người dùng có thể chủ động không để bluetooth tự động bật bằng cách truy cập vào phần Cài đặt của ứng dụng PC-COVID, chọn tắt tính năng “Phát hiện liên hệ gần”.

Cùng với tính năng liên hệ chặt chẽ, ứng dụng PC-COVID sẽ theo dõi bạn thông qua việc đăng ký bằng mã QR. Vì vậy, một số địa phương đã quy định người dùng điện thoại thông minh phải quét mã QR khi đến các địa điểm công cộng, cửa hàng, v.v.

Theo kinh nghiệm truy tìm, khi phỏng vấn các trường hợp bị nhiễm và nghi ngờ thì nhớ chính xác của các liên lạc thân thiết chiếm 89%, 11% còn lại là không nhớ chính xác, nhớ “tự mãn”… Do đó, 2 tính năng của liên lạc gần bằng công nghệ bluetooth và quét mã QR sẽ giúp cơ quan chức năng và xã hội tiết kiệm thời gian, nhân lực trong việc truy tìm những người có thể là người mang mầm bệnh, tránh bỏ sót lây nhiễm. về mặt xã hội.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button