Giáo Dục

Người đứng đầu từ chức, Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM còn những ai?

Người đứng đầu từ chức, còn ai là Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM?  - 1.  ảnh

Ông Nguyễn Văn Thuyên (trái) đã được các thành viên Hội đồng trường chấp thuận cho từ chức

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.

12/13 phiếu ủng hộ chủ tịch hội đồng trường từ chức

Chia sẻ với phóng viên Báo Thiếu niên 30 tháng 11, một thành viên Hội đồng trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP. cho biết, đến thời điểm này, các thành viên Hội đồng trường có nhiều thay đổi so với quyết định công nhận ban đầu.

Một thành viên Hội đồng trường cho biết, chiều 29/11, các thành viên Hội đồng trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM đã bỏ phiếu tán thành 12/13 phiếu. Đồng ý cho ông Ngô Văn Thuyên thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Về hướng xử lý tiếp theo, người này cho biết kết quả cuộc họp biểu quyết sẽ được nhà trường gửi Bộ GD-ĐT xem xét, quyết định vì chức danh chủ tịch hội đồng trường do Bộ công nhận.

Như vậy, ông Thuyên vẫn đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM cho đến khi có văn bản đồng ý cho thôi việc. Về việc bầu chủ tịch hội đồng trường mới, trường sẽ chờ ý kiến ​​chỉ đạo thực hiện của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, ông Thuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tái cử chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, ông Thuyên đã nộp đơn xin từ chức với lý do Sức khỏe không tốt. Động thái này diễn ra sau khi nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến việc bầu hiệu trưởng mới cho nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước việc ông Thuyên từ chức, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị Hội đồng trường xem xét trách nhiệm của ông này liên quan đến việc ký thông báo nhưng không căn cứ vào nghị quyết của Hội đồng trường, không đúng quy định của pháp luật. pháp luật. quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Trường đại học.

13 người tham gia bỏ phiếu là ai?

Trong quyết định cuối năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 19 thành viên, trong đó có ông Thuyên.

n

Đến nay, ngoài ông Thuyên xin từ nhiệm, có 2 thành viên không tham gia Hội đồng trường do không tiếp tục công tác tại trường.

Một là thầy Đỗ Văn Dũng, trước đây tham gia Hội đồng trường với chức vụ Hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy. Hiện ông Dũng đã hết tuổi quản lý nên không tham gia Hội đồng trường.

Người thứ hai là ông Ngô Anh Tuấn, thời điểm tham gia Hội đồng trường là Giám đốc Hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx, với tư cách là thành viên đại diện. giảng viên. Tuy nhiên, ông Tuấn không tiếp tục ký hợp đồng làm việc với trường và không còn trong Hội đồng trường.

Bên cạnh đó, Hội đồng trường còn có 2 thành viên ngoài trường là Bí thư Tỉnh ủy và Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB & XH). Tuy nhiên, hai người này đến thời điểm này vẫn chưa tham gia bất kỳ hoạt động nào của Hội đồng trường, theo thành viên Hội đồng trường trên.

Như vậy, trong số 19 thành viên Hội đồng của Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM, có 2 người chính thức không còn tham gia vì đã nghỉ việc. Hai thành viên còn lại ngoài trường cũng chưa từng tham gia các hoạt động của trường.

Vì vậy, cuộc họp của Hội đồng trường chiều 19/11 chỉ có mặt 13 người, không có sự tham gia của 4 người nêu trên và 2 đại diện doanh nghiệp (thành viên ngoài trường) cũng vắng mặt.

Mới đây, Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM vừa gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết luận thanh tra, theo đó nNhiều lãnh đạo trường bị kỷ luật liên quan đến sai phạm tài chánh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-dung-dau-tu-chuc-hoi-dong-truong-dh-su-pham-ky-thuat-tp-hcm-con-nhung-ai-post1406535.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button