Công Nghệ

Người dùng Instagram sẽ bị bắt buộc khai báo thông tin ngày sinh

Nếu người dùng không cung cấp dữ liệu ngày sinh cho Instagram, trong tương lai họ sẽ không thể sử dụng ứng dụng này. Thông tin mà Instagram cho biết trong thông báo mới nhất với mục tiêu tạo ra trải nghiệm an toàn hơn, hướng đến quyền riêng tư hơn cho trẻ em sử dụng nền tảng và giữ chúng tránh xa những người có ý đồ xấu.

Người dùng Instagram sẽ được yêu cầu khai báo ngày sinh của họ - 1

Instagram sẽ yêu cầu người dùng khai báo ngày sinh của họ

Đầu năm nay, công ty thuộc sở hữu của Facebook đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một loạt tính năng mới được thiết kế để bảo vệ người dùng dưới 18 tuổi, đồng thời xác định và kiểm soát những người dùng trưởng thành có dấu hiệu ngoại tình. những hành vi đáng sợ. Bây giờ, Instagram cho biết họ sẽ thêm xác minh độ tuổi cơ bản để bảo vệ tốt hơn.

Với tính năng mới, ngay sau khi người dùng đăng nhập, Instagram sẽ nhắc người dùng thêm ngày sinh (nếu chưa được thêm) vào dịch vụ. Nếu thông tin này không được cung cấp, Instagram sẽ chặn quyền truy cập của người dùng vào dịch vụ đó cho đến khi họ khai báo ngày sinh.

Đối với những người dùng nhập ngày sinh không chính xác, công ty có kế hoạch sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế để phân tích bài đăng của người dùng và xác định xem họ có khai báo chính xác tuổi và ngày sinh của mình hay không.

Người dùng Instagram sẽ buộc phải khai báo ngày sinh của họ - 2

Những nỗ lực của Instagram để bảo vệ người dùng trẻ tuổi tốt hơn.

Không có nhiều thông tin chi tiết được cung cấp về thuật toán của Instagram, nhưng công ty đã tóm tắt các kế hoạch của mình một cách ngắn gọn: “Chúng tôi đã nhận ra rằng một số người có thể cung cấp thông tin ngày sinh sai cho chúng tôi và chúng tôi đang phát triển các hệ thống mới để giải quyết vấn đề này. Như chúng tôi được chia sẻ gần đây, chúng tôi đang sử dụng AI để ước tính tuổi của mọi người dựa trên những thứ như bài đăng “Chúc mừng sinh nhật”.

Nhìn chung, xác minh độ tuổi dường như là một công cụ thiết yếu mà các nền tảng truyền thông xã hội cần có như một cách để xác định ai đang sử dụng nền tảng và để giảm thiểu tác hại tiềm ẩn. đặc biệt là hành vi hành hung trẻ vị thành niên.

Ngoài ra, Instagram cũng đang có kế hoạch tung ra một phiên bản đặc biệt hướng đến trẻ em dưới 13 tuổi. Trong khi đó, hồ sơ người dùng dưới 16 tuổi sẽ được đặt ở chế độ riêng tư.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-dung-instagram-se-bi-bat-buoc-khai-bao-thong-tin-ngay-sinh-ar634240.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button