Thế Giới

Người dùng Twitter muốn tỉ phú Elon Musk bán cổ phần Tesla, ông Elon Musk cam kết sẽ làm như vậy

Người dùng Twitter muốn tỷ phú Elon Musk bán cổ phiếu Tesla, ông Elon Musk cam kết thực hiện - Ảnh 1.

Tỷ phú Mỹ Elon Musk – Ảnh: REUTERS

“Tôi sẵn sàng chấp nhận một trong hai kết quả”, tỷ phú Mỹ nói sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 7/11.

Trước đó một ngày, anh đã hỏi trên Twitter, nơi anh có hơn 62 triệu người theo dõi, liệu anh có nên bán 10% cổ phần của mình tại Tesla hay không.

Nhà sáng lập Tesla đã đăng tải nội dung này sau khi các thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đề xuất dự luật đánh thuế giới siêu giàu nặng hơn, bằng cách nhắm vào các loại cổ phiếu mà họ nắm giữ. Thông thường, Mỹ chỉ đánh thuế khi cổ phiếu được bán.

Trong số hơn 3,5 triệu phiếu bầu, khoảng 58% ủng hộ việc Musk bán số cổ phiếu trị giá 21 tỷ USD.

Tính đến cuối tháng 6 năm 2021, Musk nắm giữ 17% cổ phần của Tesla với tổng giá trị hơn 208 tỷ USD, theo Bloomberg News. Bán 10% số cổ phiếu này sẽ mang về cho ông gần 21 tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú Mỹ đã tăng mạnh trong năm qua, nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng gần 10 lần trong hơn một năm. Kết hợp với tài sản của mình trong các công ty khác như Neuralink và SpaceX, ông Musk hiện là người giàu nhất hành tinh với tổng giá trị tài sản ròng vượt quá 338 tỷ USD.

“Tôi không nhận lương, thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, vì vậy cách duy nhất để tôi trả thuế cá nhân là bán cổ phiếu”, ông viết trên Twitter hôm 6/11. Ông Musk đã công khai chỉ trích đảng Dân chủ. Những nỗ lực của Đảng trong việc đánh thuế người siêu giàu trong quá khứ.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ Ron Wyden, người tham gia dự luật đề xuất đánh thuế giới siêu giàu, cho rằng việc nộp thuế của ông Musk không nên được xác định bằng cuộc bỏ phiếu trên Twitter.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-dung-twitter-muon-ti-phu-elon-musk-ban-co-phan-tesla-ong-elon-musk-cam-ket-se-lam-nhu-vay-20211108074027233.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button