Du Lịch

Người được cứu đầu tiên khi máy bay gặp sự cố

Dù tiếp viên hàng không cứu ai và đưa ai xuống đất trước, một sự thật không thay đổi rằng cơ trưởng luôn là người ra đi cuối cùng.

“Tất nhiên là trẻ con, chúng tôi sẽ luôn tìm cách đưa chúng xuống máy bay trước”, một tiếp viên hàng không nói. Những người khác nói rằng, khi có trường hợp khẩn cấp, mục tiêu của họ là sơ tán khách càng nhanh càng tốt, cứu được nhiều khách nhất chứ không phải là một đối tượng cụ thể. Và cơ trưởng luôn là người ra đi cuối cùng vì họ là người phụ trách toàn bộ chuyến bay.

Người đầu tiên được tiếp viên cứu khi máy bay gặp nạn

Các tiếp viên được huấn luyện cách ứng cứu khi máy bay gặp sự cố. Băng hình: YouTube

Trên thực tế, công việc chính của một tiếp viên hàng không là giữ an toàn cho hành khách, sau đó là các công việc khác như phục vụ đồ ăn, thức uống… Và họ được đào tạo chuyên sâu cho mọi trường hợp khẩn cấp. . Khi máy bay gặp sự cố, các tiếp viên luôn biết chính xác mình phải làm gì, theo Thương nhân trong cuộc.

Để biết mình phải làm gì, các tiếp viên hàng không bắt buộc phải hoàn thành các khóa đào tạo chuyên sâu. Hiện nay, sự cố rất hiếm xảy ra vì máy bay vẫn là phương tiện giao thông công cộng an toàn nhất. Nhưng mặc dù nó rất hiếm, nó vẫn xảy ra. Một ví dụ là sự cố nổ động cơ giữa không trung của Southwest Airlines vào tháng 4 năm 2018. Phi hành đoàn trên chuyến bay đó đã được khen ngợi vì đã xử lý tình huống trong quá trình hạ cánh khẩn cấp.

Phi công nổi tiếng Patrick Smith, người điều hành một blog chuyên về hàng không AskThePilot viết: “Phi hành đoàn đã làm một công việc xuất sắc vào ngày hôm đó. Điều đó có nghĩa là họ đã làm chính xác những gì họ được đào tạo để làm, những gì cần phải làm và những gì đã được lên kế hoạch để làm.”

“Hành khách thường nghĩ chúng tôi lên máy bay để phục vụ đồ ăn và phải lịch sự. Chúng tôi được trang bị tốt mọi thứ có thể để giữ an toàn cho bạn và những người thân yêu của bạn khi lên máy bay trong trường hợp khẩn cấp”, Riley, một tiếp viên hàng không nhiều năm kinh nghiệm cho biết. kinh nghiệm.

“Công việc của chúng tôi rất nguy hiểm, đòi hỏi sức khỏe và trách nhiệm lớn đối với sự an toàn của hành khách”, một tiếp viên hàng không với hơn 23 năm kinh nghiệm cho biết.

Nghề tiếp viên được đánh giá là không hề dễ dàng, khi vừa phải đảm bảo an toàn, vừa phải đối phó với những vị khách say xỉn, hung hãn … Dù gặp khó khăn gì, họ vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ. dịch vụ với nụ cười. Và việc họ đi dọc khoang máy bay là để quan sát và đảm bảo an toàn cho hành khách chứ không đơn giản là để đi dạo. Vì vậy, điều mà các tiếp viên mong đợi ở hành khách là thái độ hợp tác, lịch sự và tôn trọng.

Trở thành một tiếp viên hàng không không hề đơn giản. Trong một báo cáo từ Delta Airlines, 150.000 người nộp đơn, chỉ 1% được chấp nhận, trong khi tỷ lệ này tại Đại học Harvard năm 2021 là 5,2%. Nhìn vào số liệu, nhiều người hài hước cho rằng trở thành tiếp viên hàng không khó hơn vào được Harvard, trường đại học hàng đầu thế giới.

Anh minh (Theo dõi NYP, SEA)

Lịch sự trên tàu, hành khách sẽ được hưởng lợi

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-duoc-cuu-dau-tien-khi-may-bay-gap-su-co-4380158.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button