Đời Sống

Người giàu có thực sự không nhất định lúc nào cũng có tiền đầy trong túi, nhưng có 4 tư duy và nhận thức ‘tuyệt mật’ thì họ luôn mang theo!


Gần đây, một nhóm bạn cũ trong nhóm đã thảo luận về chủ đề tự do và giàu có. Nhiều người phàn nàn rằng ngày nay có quá nhiều người giàu đến mức “phá án”, trong khi họ vẫn nghèo dù có làm việc chăm chỉ đến đâu!

Thực ra, giàu có cũng có nhiều khái niệm. Ở một mức độ khác, sự giàu có không chỉ về tài sản, mà còn về tư duy và nhận thức.

Do đó câu nói: Khoảng cách giàu nghèo nằm ở suy nghĩ khác nhau.

Người giàu thực sự sẽ biết nắm bắt cơ hội mọi lúc mọi nơi, đối với họ kiến ​​thức và kinh nghiệm học được quan trọng hơn nhiều so với của cải tích lũy trong túi.

Người giàu thực sự không phải lúc nào cũng có tiền trong túi, nhưng có 4 suy nghĩ và nhận thức tuyệt mật mà họ luôn mang theo!  - Ảnh 1.

1. Bỏ tiền vào “túi êm”, đừng khoe khoang khắp nơi

Một doanh nhân giàu có từng nói: “Tôi thích kiếm tiền, và tôi cũng rất giỏi kiếm tiền, bởi vì tiền có thể quyết định tôi có lựa chọn hay không!”

Những người thích khoe hàng hiệu hay trang sức quý giá thường chỉ giàu có về ngoại hình. Trên thực tế, cuộc sống của họ rất nghèo hoặc ít tiền.

Anh Bảy, 48 tuổi, là hàng xóm của tôi và đã làm việc siêng năng trong một doanh nghiệp nhà nước trong nhiều năm.

Cách đây 2 năm, khi chứng kiến ​​cảnh lãnh đạo, đối tác đi xe sang, mua biệt thự hàng chục tỷ. Ông Bảy thường bất bình vì nghĩ mình cũng làm quản lý mà chẳng có gì trong tay. Anh ấy đã gần 50 tuổi và sắp nghỉ hưu và sẽ không kiếm được tiền nữa.

Thế là anh ta dấn thân vào con đường đánh bạc trực tuyến. Sau 3 tháng, ông Bảy đã nợ gần cả tỷ bạc. Số tiền dành dụm được từ trước đến nay bỗng chốc biến mất. Anh ấy đã bị sa thải sớm khỏi đơn vị.

Trước những áp lực khác nhau, anh Bảy đành phải cúi đầu trước thực tại, nhanh chóng vứt bỏ sĩ diện để vay mượn bạn bè, người quen trả nợ.

Vì ham danh lợi, thích so sánh, phô trương, phù phiếm mà nhiều người như ông Bảy đã lâm vào cảnh khốn cùng.

Bạn nghĩ rằng người khác nhìn vào sẽ ghen tị với những gì bạn thể hiện, khoe khoang về điều đó. Nhưng thực tế thì họ không quan tâm.

Đối với những người thực sự giàu có, tiền bạc không phải là thứ để khoe khoang, bởi đây chỉ là “vật chất bên ngoài” dùng cho cuộc sống hàng ngày.

Người giàu chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền để có nhiều lựa chọn hơn. Tiền là nguồn tự tin, không phải là công cụ để khoe khoang.

Những người thực sự giàu không phải lúc nào cũng có tiền trong túi, nhưng họ luôn có 4 suy nghĩ và nhận thức tuyệt mật mà họ luôn mang theo!  - Ảnh 2.

2. Hãy kiểm soát tốt bản thân, sau đó tận hưởng cuộc sống một cách đúng đắn

Thomas J.Stanley đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với người giàu và phát hiện ra rằng hơn một nửa số người giàu chưa từng mua một chiếc đồng hồ trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Bởi theo quan điểm cá nhân, họ cho rằng đồng hồ chỉ là công cụ để xem giờ, mua về dùng là đủ.

Tiết kiệm, là phương châm khởi đầu để làm giàu sau này.

Nhưng cuộc sống không nên quá tằn tiện, vì như vậy sẽ trở nên keo kiệt. Bạn nên học cách loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết, kiểm soát tốt những ham muốn của mình và không nên hưởng thụ quá nhiều.

Hãy là một người tiêu dùng có năng lực nhưng không mù quáng.

Người giàu giữ tiền vì họ không bao giờ lãng phí số tiền không nên lãng phí.

Một số “Phúc Nhĩ Đại” có cách tiêu tiền xa xỉ, nhưng sống nhờ vào cha mẹ thì chưa thể gọi là giàu có. Do đó, bạn không nên ghen tị với họ!

Người giàu thực sự không phải lúc nào cũng có tiền trong túi, nhưng có 4 suy nghĩ và nhận thức tuyệt mật mà họ luôn mang theo!  - Ảnh 3.

3. “Đánh thức” khả năng tiêu tiền khi thức và kiếm tiền khi đang ngủ

Hãy cứ chi tiêu nhưng với những khoản cần thiết và mang lại lợi nhuận khả quan cho bạn trong tương lai.

Học cách phân biệt rõ ràng giữa tài sản, nợ phải trả và đầu tư. Nếu không muốn sống tuổi già đầy áp lực thì bạn nên lên kế hoạch chi tiêu một cách thông minh.

Làm thế nào để tăng “thu nhập từ giấc ngủ”?

Ngoài việc thay đổi mô hình thu nhập, một chìa khóa quan trọng khác là chúng ta nên học cách “đi đường tắt”.

Mọi tư duy làm giàu đều đòi hỏi bạn phải kiểm soát và vượt qua những thói quen xấu của mình. Trên thực tế, cơ hội luôn ẩn chứa nguy hiểm, vì vậy hãy dũng cảm đối mặt với nó.

Người giàu thực sự không phải lúc nào cũng có tiền trong túi, nhưng có 4 suy nghĩ và nhận thức tuyệt mật mà họ luôn mang theo!  - Ảnh 4.

4. Tiền phải đi đôi với năng lực!

Khi phải đối mặt với quá nhiều áp lực, đừng quá khích. Trước đây, tôi đã gặp một chàng trai trẻ, con trai của một ông trùm bất động sản.

Chàng trai này rất tự tin, vì điều kiện gia đình tốt nên anh luôn nghĩ nếu tự mình thành lập công ty thì sẽ thành công như cha.

Nhưng sau đó, vì sự kém cỏi của bản thân, anh đã bị những người xung quanh chỉ trích.

Không muốn bị chê cười, anh vay nóng xã hội đen để đầu tư vào việc khác, và thua lỗ gấp mấy lần trước. Cuối cùng, cha của anh ấy đã phải ra và giúp sắp xếp mọi thứ.

Nếu bạn không có khả năng thì hãy cố gắng học hỏi trước khi mơ kiếm được nhiều tiền.

Những người có tư duy làm giàu sẽ không bao giờ bao biện cho bản thân khi họ thất bại. Họ sẽ dũng cảm đối mặt và chủ động giải quyết.

Có thể nói, những người giàu xung quanh chúng ta, họ giàu không phải vì trong túi có sẵn tiền, mà vì nhận thức của họ luôn được nâng cao.

Đừng nghĩ rằng số tiền hiện tại đủ để bạn sống sung sướng cả đời mà không cần học thêm. Tiền bạc khôn ngoan luôn được người có năng lực giữ, một khi đi lùi với thời đại, gặp sự cố bất ngờ thì không giữ được, cả núi vàng đổ rạp!

Đồng cảm

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button