Đời Sống

Người giàu muốn rời bỏ Trung Quốc

Việc người giàu Trung Quốc mua bất động sản và cho con học trường quốc tế không còn dễ dàng.

Các gia đình giàu có ở Trung Quốc đều có một công thức chung để thể hiện một cuộc sống thành công và thịnh vượng.

Đứng đầu trong số các tiêu chí này là sở hữu một ngôi nhà, được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá. Đứng thứ hai là có thể cung cấp cho con cái của họ một nền giáo dục tốt hơn hầu hết các bạn cùng trang lứa.

Tuy nhiên, gần đây, một loạt chính sách mới được chính phủ đưa ra khiến những người giàu ở Trung Quốc không còn dễ dàng đạt được những mục tiêu đó, theo báo cáo. SCMP.

Những người bạn Trung Quốc 1

Phong trào “thịnh vượng chung” của Trung Quốc đã thúc đẩy giới giàu có tìm mọi cách để bảo toàn tài sản của mình. Ảnh: AFP.

Từ chối mua bất động sản

Đối với những người giàu có ở Trung Quốc, phong trào “thịnh vượng chung” của chính phủ, vốn kêu gọi công dân chia sẻ cơ hội làm giàu, là một trở ngại cho sự thành công của họ.

Theo đó, quy định thuế mới sẽ có hiệu lực vào năm 2022 yêu cầu tầng lớp trung lưu có thu nhập cao phải đóng thuế thu nhập cá nhân lên tới 45% đối với khoản tiền thưởng cuối năm của họ.

Mặc dù không có sự áp đặt chính thức nào đối với phong trào “thịnh vượng chung”, những người giàu có vẫn lo lắng và tìm kiếm hành động.

Liu Zhen, một nhà môi giới đã hỗ trợ người giàu Trung Quốc làm thủ tục nhập cư và mua tài sản ở nước ngoài kể từ năm 2015, cho biết: “Người giàu tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thuế trong và ngoài nước mà gia đình tôi tin tưởng. Họ cũng sắp xếp lại tài sản đứng tên mình . ”

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ đã có thu nhập rất cao nhờ đầu cơ vào tiền kỹ thuật số và fintech. Họ đang tìm cách lấy quốc tịch nước ngoài thông qua các chương trình đầu tư như các chương trình do Malta hoặc Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp. Bằng cách này, họ có thể di chuyển, giữ tài sản và dòng tiền của mình

“Nhiều người cảm thấy cần phải tiếp tục chuyển tài sản của mình và lấy thẻ xanh ra nước ngoài. Nhưng giờ đây, việc làm đó không còn dễ dàng như trước, chi phí cũng đội lên nhiều ”, ông Lưu cho biết thêm.

Tại nhiều thành phố của Trung Quốc, giá bất động sản bắt đầu giảm do người dân dự đoán mức thuế bất động sản rất cao.

Zhu Feng, một nhân viên kinh doanh bất động sản ở Thâm Quyến, cho biết: “Những người có nhiều bất động sản hiện đang cố gắng bán và chỉ giữ lại những tài sản có giá trị. Nhưng lượng nhà ở cũ tiếp tục giảm, với tính thanh khoản ngày càng thấp ”.

Những người bạn Trung Quốc 2

Một người phụ nữ mua hàng tại một cửa hàng ở Thượng Hải. Ảnh: Reuters.

Theo dõi SCMP, Cơ quan lập pháp của Trung Quốc sẽ sớm đưa ra mức thuế bất động sản tại một số khu vực trên cả nước. Đây là một thí điểm của chiến dịch “thịnh vượng chung” nhằm cải thiện khả năng chi trả của người dân đối với nhà ở.

Doanh số của thị trường bất động sản nói chung có xu hướng giảm trong tháng 9 tại hầu hết các thành phố. Tổng giao dịch ở các thành phố hạng nhất giảm 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái; thành phố loại hai giảm 31%; và các thành phố cấp ba giảm 54,5%, theo công ty nghiên cứu Hệ thống Chỉ số Bất động sản Trung Quốc.

Kỳ vọng của các hộ gia đình đối với sự phát triển kinh tế năm tới cũng giảm trong quý 3 năm 2021, theo báo cáo Khảo sát Chỉ số Tài sản Hộ gia đình Trung Quốc năm 2021.

Theo đó, tỷ lệ hộ có kỳ vọng “rất tốt” về phát triển kinh tế trong năm tới giảm từ 37,5% trong quý II xuống 28,4 trong quý III, trong khi những hộ có kỳ vọng “tốt” tăng từ 24,5% trong quý II lên 30,8%. trong quý thứ ba.

Mức độ sẵn sàng mua nhà của người dân cũng đang giảm dần. Tỷ lệ hộ gia đình có kế hoạch mua nhà đã giảm đáng kể từ 11,6% trong quý 4 năm 2020 xuống còn 7,7% vào quý 3 năm 2021.

Lo lắng vì mất cơ hội học tập

Không chỉ đắn đo về bất động sản, các bậc phụ huynh giàu có Trung Quốc còn lo lắng vì số lượng trường tư thục cung cấp giáo trình và khóa học quốc tế ngày càng giảm. Điều này làm tăng chi phí khi họ phải cho con đi du học trong tương lai.

Alice Tan, người điều hành một hội thảo về tư vấn du học, cho biết: “Ngày càng nhiều trường trung học ở các thành phố cấp một và cấp hai hủy bỏ các khóa học quốc tế, giáo viên nước ngoài hiện đang xin thị thực. làm việc rất chăm chỉ”.

Những người bạn Trung Quốc 3

Cơ hội học tập tại các trường quốc tế ở Trung Quốc đang bị hạn chế. Ảnh: Getty.

Trong khi những người trẻ tuổi thường ủng hộ phong trào “thịnh vượng chung” và thuế giàu có, họ cũng cho rằng chi phí kết hôn và nuôi dạy con cái ngày nay vẫn còn quá đắt đỏ.

Một báo cáo của Đại học Kinh tế và Tài chính Tây Nam cho thấy 79,4% người được hỏi cho biết họ chưa từng có kế hoạch sinh con. Trong số những người đã từng sinh con, chỉ có 13% bày tỏ mong muốn có con. Con số này ở nhóm người chưa sinh con là 38%.

“Tôi thực sự nghĩ rằng việc kết hôn và sinh con có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế. Đối với tôi và những người bạn độc thân, chúng tôi rất lạc quan về thu nhập, sự thăng tiến trong sự nghiệp ”, Liu Zi, 25 tuổi, làm việc tại một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết. biết.

“Tôi cũng không nghĩ có một cơ hội hay kênh đầu tư tốt cho những người trẻ như tôi. Tôi đã định mua một căn hộ ở Thanh Đảo, một thành phố hạng hai, nhưng hiện tại tôi cảm thấy giá nhà sẽ không tăng trong tương lai và giá trị đầu tư sẽ thấp ”, anh nói thêm.

Theo Zing

Nhu cầu thuê máy bay tư nhân của những người giàu đã tăng lên đáng kể sau đại dịch Covid-19

Nhu cầu thuê máy bay tư nhân của những người giàu đã tăng lên đáng kể sau đại dịch Covid-19

Người giàu tìm đến các phương tiện giao thông khác vì họ không muốn ngồi giữa những người lạ trên các chuyến bay thương mại thông thường.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nguoi-giau-muon-roi-bo-trung-quoc-792553.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button