Thế Giới

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos bay lên không gian

Video: Người giàu nhất thế giới bay vào vũ trụ

Chuyến bay dưới quỹ đạo (trong quỹ đạo ngắn) này là một cột mốc quan trọng khác trong việc mở ra một kỷ nguyên mới của du hành vũ trụ tư nhân.

Nhìn chung, bầu trời khá quang đãng và mát mẻ vào ngày phóng tàu vũ trụ.

Trước chuyến bay của tỷ phú 57 tuổi người Mỹ, dự kiến ​​diễn ra trong 11 phút, doanh nhân người Anh Richard Branson cũng đã bay thành công cùng công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic đến rìa không gian từ New Mexico.

Branson bay trước, nhưng chuyến bay của Bezos dự kiến ​​sẽ cao hơn (100 km). Các chuyên gia gọi đây là chuyến bay không người lái đầu tiên có thành viên phi hành đoàn dân sự. Đây cũng là chuyến bay nhóm đầu tiên của Blue Origin lên vũ trụ.

Bezos và anh trai có mặt trên chuyến bay cùng với hai người khác: nữ phi công tiên phong Wally Funk, 82 tuổi và mới tốt nghiệp trung học Oliver Daemen, 18 tuổi.

Chuyến bay trùng với ngày kỷ niệm Neil Armstrong và Edwin “Buzz” Aldrin đi dạo trên mặt trăng, ngày 20 tháng 7 năm 1969.

.

Nguồn: https://vtc.vn/video-nguoi-giau-nhat-the-gioi-jeff-bezos-bay-len-khong-gian-ar625652.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button