Giáo Dục

Người giàu Trung Quốc thất vọng vì chính sách với trường quốc tế

Các trường quốc tế ở Trung Quốc sẽ sớm phải dạy một số chương trình tương tự như trường công – điều khiến nhiều phụ huynh bối rối.

Tuần trước, trường quốc tế Harrow ở Hải Nam, một tổ chức giáo dục uy tín của Anh, đã thông báo với phụ huynh rằng học sinh trường Harrow phải học tiếng Trung từ lớp 1 đến lớp 9, và học sinh trung học cơ sở phải vượt qua một bài kiểm tra. Thi cấp bang để tốt nghiệp.

Một thành viên trong nhóm tuyển sinh của Harrow cho biết sự thay đổi đột ngột khiến ngành giáo dục quốc tế ở Trung Quốc bối rối.

“Các chính sách giáo dục đã thay đổi đáng kể trong năm nay, và chúng tôi phải tuân thủ các yêu cầu của chính phủ. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có yêu cầu bắt buộc đối với học sinh các trường quốc tế phải vượt qua kỳ thi trúng tuyển của Trung Quốc, nhưng chúng tôi vẫn chuẩn bị trước và điều chỉnh nguồn tin cho biết. Gaokao là kỳ thi quốc gia nhằm kiểm tra chất lượng học tập của tất cả các học sinh trung học muốn theo học đại học.

Học về đạo đức, hệ thống luật pháp, các giá trị cốt lõi và lịch sử của Trung Quốc được chính phủ coi là một thành phần thiết yếu của giáo dục và nên được đưa vào các cơ sở giáo dục tư nhân.

Các lớp học ở Trung Quốc.  Ảnh: Getty Image

Các lớp học ở Trung Quốc. Ảnh: những hình ảnh đẹp

Xiong Bingqi, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Giáo dục Thế kỷ 21 có trụ sở tại Thượng Hải, cho rằng việc quản lý chương trình giảng dạy của các trường quốc tế sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của phụ huynh và học sinh. Ông Xiong nói: “Nhiều gia đình sẽ cho con đi du học ở nước ngoài ở độ tuổi nhỏ hơn.

Theo quy định về thi hành Luật Khuyến khích giáo dục tư thục, các trường quốc tế chỉ đào tạo chương trình tiểu học 6 năm và trung học cơ sở 3 năm sẽ không được cấp phép mới. Các trường tư thục do nhà nước quản lý cũng không được phép sử dụng sách giáo khoa nước ngoài.

Kể từ khi thay đổi luật, Trường Quốc tế Harrow là cơ sở tư nhân đầu tiên được chính quyền tỉnh Hải Nam yêu cầu nộp đơn để tiếp tục giảng dạy chương trình quốc tế cho học sinh lớp 12.

Alice Tan, một nhà tư vấn du học, cho biết các quy định mới của Trung Quốc “có thể sẽ làm giảm số lượng sinh viên Trung Quốc đi du học trong những năm tới”, Tan nói.

Kou Yue, một phụ huynh ở Quảng Đông, cho rằng bối cảnh giáo dục đang thay đổi nhanh chóng. “Ban đầu, chúng tôi dự định cho con gái 10 tuổi học trường quốc tế vào năm tới. Chúng tôi muốn con học cách tư duy phương Tây và phát triển các kỹ năng phản biện, sau đó sẽ theo học tại một trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài”, cô nói.

Tuy nhiên, giờ đây gia đình Yue đang rơi vào tình thế khó xử. Ở một trường quốc tế, con gái Yue phải học cả tiếng Trung và các ngoại ngữ khác, điều này có thể khiến cô bé bị áp lực học tập nặng nề. Nhưng nếu cho con đi du học, chị Nguyệt cũng không yên tâm vì con còn quá nhỏ, gia đình cũng sẽ gặp áp lực về tài chính. “Có lẽ chúng tôi phải từ bỏ và gửi con mình vào một trường công lập ở địa phương”, Yue nói.

Jolin Zhuang, một nhân viên ngân hàng ở Bắc Kinh, cảm thấy thất vọng sau khi hỏi một số trường quốc tế về sách giáo khoa được các trường tiểu học sử dụng. “Một số người nói rằng họ cung cấp một khóa học tuân thủ các yêu cầu của cơ quan quản lý giáo dục, những người khác cung cấp một sự kết hợp. Tôi đoán đó là sự kết hợp giữa chương trình giảng dạy của trường công với các khóa học tiếng Anh”, Jolin nói. .

Trước đó, cô dự định sẽ cho con trai ra nước ngoài sau khi cậu bé tốt nghiệp cấp ba. Nếu cậu bé không thể nhận được nền giáo dục mà gia đình mong muốn tại một trường quốc tế ở Bắc Kinh, Thái Y Lâm có thể thúc đẩy việc học ở nước ngoài.

Theo dõi NewSchool Insight Media, một nền tảng dịch vụ cho các trường quốc tế ở Trung Quốc, năm ngoái có hơn 900 trường quốc tế đăng ký hoạt động với cơ quan giáo dục nước này, trong đó có khoảng 110 trường chỉ nhận học sinh nước ngoài.

Vào đầu tháng 11, Trường Westminster, một trong những cơ sở giáo dục tư nhân uy tín nhất của Anh, cho biết họ sẽ từ bỏ việc xây dựng khu học xá ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, bốn năm sau khi dự án khởi động. đã được bắt đầu. Trường đã hoàn thành xây dựng cơ sở, dự kiến ​​sẽ khai trương trong năm nay. Westminster là trường nước ngoài đầu tiên ở Thành Đô, và cũng là trường tiên phong về giáo dục song ngữ ở Trung Quốc.

Trong một lá thư gửi cho nhân viên và học sinh, Mark Batten, chủ tịch cơ quan quản lý của trường, cho biết đại dịch Covid-19 và “những thay đổi gần đây trong chính sách giáo dục” đã buộc nhà trường phải hủy bỏ toàn bộ dự án.

Thanh Hằng (Theo dõi SCMP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-giau-trung-quoc-that-vong-vi-chinh-sach-voi-truong-quoc-te-4399284.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button