Thể Thao

Người góp phần làm nên kỷ lục thế giới của Kipchoge

Claus Henning-Schulke, vận động viên ba môn phối hợp nghiệp dư 56 tuổi, là người tiếp nước cá nhân cho kỷ lục gia Kipchoge tại Berlin Marathon.

Khi khán giả tụ tập để xem Eliud Kipchoge tại Berlin Marathon. Bên ngoài đường đua, một người đàn ông đi xe đạp liên tục di chuyển và tiếp nhiên liệu cho người chạy người Kenya ở tất cả 13 trạm. Mỗi lần truyền nước thành công, người đàn ông ăn mừng bằng một cú đấm mạnh vào không trung.

Đó là Claus Henning-Schulke, vận động viên ba môn phối hợp nghiệp dư 56 tuổi đã tình nguyện tham gia Berlin Marathon từ năm 1998. Anh là thành viên cấp cao của đội tưới cây ưu tú. Về phía Kipchoge, anh đã 3 lần thực hiện công việc này, trong đó có lần chạy này phá kỷ lục thế giới vào năm 2018.

Kipchoge's World Record Contributor

Claus Henning-Schulke đưa nước cho Kipchoge. Video: FloTrack

Những chai nước được các vận động viên chuẩn bị từ đêm trước cuộc đua. Nó chứa nước điện giải, nước đường thể thao, giúp họ duy trì năng lượng trong suốt quãng đường 42km.

Trong một video giới thiệu về Berlin Marathon, Henning-Schulke cho biết anh đã thực hành tưới nước với Kipchoge bằng cách sử dụng một chiếc bình có hoa tulip bên trong. Vào ngày đua, những người phụ trách tiếp nhiên liệu nước sẽ viết tên vận động viên trên cánh tay của họ, dang rộng sẵn sàng chờ vận động viên.

“Vận động viên chạy sub 2 nên giao tiếp bằng mắt là hiệu quả nhất. Tôi đã phải hét to ‘bạn có thấy tôi không?’ Vì Kipchoge rất nhanh nên sau khi đổ xăng tại điểm này, tôi nhanh chóng đạp xe đến trạm nước tiếp theo cách đó 5km, vận tốc khoảng 40km / h. Sau cuộc đua, tôi khá kiệt sức ”, Henning-Schulke cho biết.

Claus Henning-Schulke cầm chai nước ở chân đế, giơ tay ra hiệu và gọi tên Kipchoge.  Hình ảnh cắt từ video

Claus Henning-Schulke cầm chai nước ở chân đế, giơ tay ra hiệu và gọi tên Kipchoge. Hình ảnh cắt từ video

Sau khi lập kỷ lục thế giới vào năm 2018, Kipchoge đã tặng Bib cho Henning-Schulke, với lời nhắn đặc biệt: “Claus thân mến, nếu không có anh, tôi đã không thể lập kỷ lục thế giới này”.

Trong nhiều lần chia sẻ với giới truyền thông, Kipchoge cũng cho biết tình nguyện viên nước là một phần quan trọng trong hành trình chinh phục các kỷ lục. Anh từng gọi Henning-Schulke là “người hùng của tôi”. “Một trong những kỷ niệm lớn nhất của tôi về Berlin là chiếc máy lọc nước. Cách anh ấy xử lý, hành động và nói chuyện thật không thể tin được”, Kipchoge nói.

Khi không tham gia tình nguyện, Henning-Schulke là giám đốc dự án của một công ty xây dựng. Anh từng chạy marathon trong nhiều năm, sở hữu thành tích PR (kỷ lục cá nhân) là 2 giờ 34 phút trước khi chuyển sang thi đấu ba môn phối hợp.

Eliud Kipchoge là vận động viên người Kenya về nhất tại Berlin Marathon 2022 sau 2 giờ 1 phút 9 giây, nhanh hơn 30 giây so với kỷ lục của chính anh tại giải đấu này năm 2018. Chiến thắng tại Berlin đồng nghĩa với việc Kipchoge nắm giữ 4 trong 5 thành tích marathon tốt nhất trong lịch sử. , được công nhận bởi Điền kinh Thế giới.

Thanh Lan (Theo dõi Thế giới của Người chạy bộ)

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-gop-phan-lam-nen-ky-luc-the-gioi-cua-kipchoge-4516673.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button