Tin Tức

Người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 tự khỏi bệnh có kết quả dương tính trở lại

Trưa ngày 1/7, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết, sáng nay, người đàn ông có kết quả dương tính trở lại. COVID-19 tự phục hồi. “Chúng tôi đã giao công an xử lý và xác định nguồn lây nhiễm COVID-19 từ người này”Anh Khoa thông tin.

Người Hà Tĩnh nghi nhiễm COVID-19 tự khỏi và xét nghiệm lại dương tính - 1

Tắm nước ngọt ở biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà – điểm siêu nhiễm ở Hà Tĩnh.

Trước đó, vào chiều 3/6, người đàn ông nói trên cùng 3 người bạn đến điểm tắm nước ngọt Xuân Hải, trùng với thời điểm nhiễm COVID-19 mạnh tại đây. Khi về, họ không khai báo sức khỏe. Chiều 13/6, người này lên cơn sốt, không đi khám mà tự mua thuốc về uống.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, kết quả xét nghiệm người đàn ông do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện cho thấy anh này có kháng thể nCoV. Người này được nghi ngờ do tiền sử dịch tễ đã từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà nhưng chưa từng được ghi nhận là bệnh nhân COVID-19.

“Trong quá trình điều tra dịch tễ, ngành y tế đã gửi mẫu bệnh phẩm của người này đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm kháng thể, kết quả cho thấy kháng thể kháng SARS-CoV-2, tức là anh ta đã khỏi bệnh và bình phục.” thời điểm anh ấy nhiễm COVID-19, anh ấy đã lây nhiễm cho một số người khác, đến nay đã qua 3 đợt dịch (khoảng 12-14 ngày) “, thông tin lãnh đạo này.

Người Hà Tĩnh nghi nhiễm COVID-19 tự khỏi và xét nghiệm lại dương tính - 2

Lực lượng Quân khu 4 phun thuốc khử trùng tại xã Thạch Long.

Sở Y tế Hà Tĩnh xác định người đàn ông là nguồn lây cho 22 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Thạch Hà. Hiện anh và những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt đang bị cách ly.

Ngày 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV2 tại cộng đồng tại thôn Đông Hạ 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà là một cụ bà 71 tuổi.

Tính đến trưa ngày 1/7, toàn tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 115 trường hợp nhiễm COVID-19 (kể từ ngày 4/6).

.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-ha-tinh-nghi-mac-covid-19-tu-khoi-benh-co-ket-qua-duong-tinh-tro-lai-ar621690.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button