Video

Người Hy Lạp tuyệt vọng chống cự thảm họa “chưa từng có trong lịch sử”


CNN đưa tin, Hy Lạp hiện đang phải đối mặt với “một thảm họa thiên nhiên với quy mô chưa từng có” trong lịch sử, với khoảng 586 vụ cháy rừng trên khắp các hang động và ngõ hẻm của đất nước. Điều này đã được Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis thông báo trên kênh truyền hình quốc gia ngày 9/8.

Quốc gia Địa Trung Hải hiện đang bị “nung nấu” bởi đợt nắng nóng khủng khiếp nhất trong nhiều thập kỷ. Lính cứu hỏa vất vả kéo dài cuộc chiến chống lại “giặc lửa” trên khắp đất nước. Ông Mitsotakis cho biết 63 cuộc giải cứu đã buộc phải tổ chức trong vài ngày qua.

Thủ tướng Hy Lạp cũng xin lỗi vì “bất kỳ thiếu sót nào” trong việc kiểm soát ngọn lửa, ngọn lửa đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà và di dời hàng chục ngôi làng chỉ trong một tuần.

“Những ngày qua là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với đất nước trong nhiều thập kỷ” – ông nói, đề cập đến đợt nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán kéo dài hàng tháng đã khiến nỗ lực dập lửa trở nên tuyệt vọng.

Nó sẽ không chỉ dừng lại ở Hy Lạp

Các nhà môi trường cảnh báo rằng miền nam châu Âu – nơi hạn hán ngày càng trở nên phổ biến và nghiêm trọng – sẽ là một trong những nơi chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu trên lục địa này.

“Biến đổi khí hậu rõ ràng là một cuộc khủng hoảng toàn cầu” – Mitsotakis nói. “Nhưng đó là một lời giải thích, không phải là thứ để chống lại. Chúng ta có thể đã làm mọi thứ ở quy mô con người, nhưng nó vẫn chưa đủ để chống lại cơn thịnh nộ của thiên nhiên.. “

Ngày 9/8, một báo cáo của IPCC từ Liên hợp quốc khẳng định rằng nhân loại đang trải qua “một cuộc khủng hoảng khí hậu rõ ràng, lây lan nhanh và không thể đảo ngược”. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến đổi khí hậu sẽ gây ra nhiều hiện tượng cực đoan hơn. Ví dụ, trên toàn cầu, hạn hán, thường xảy ra 10 năm một lần, hiện đã phổ biến hơn tới 70%. Và khi hạn hán và nhiệt độ nóng kéo dài, các mùa cháy rừng cũng kéo dài hơn, tạo ra nhiều cơn bão lửa tàn phá hơn.

Mitsotakis cho biết những thất bại trong vụ cháy nổ ở Hy Lạp sẽ được xác định, ai chịu trách nhiệm sẽ phải ra mặt, và mọi thiệt hại về tài sản sẽ được bồi thường.

Nguồn: CNN

JD

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button