Thế Giới

Người Israel – Palestine tiếp tục đụng độ

Cảnh sát Israel và người Palestine lại đụng độ tại khu nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem ngay sau khi Israel và lực lượng dân quân Hamas tuyên bố ngừng bắn.

Các phóng viên địa phương cho biết, một cuộc đụng độ nghiêm trọng đã diễn ra giữa cảnh sát Israel và người Palestine vào tối 21/5 tại khuôn viên nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, trong đó cảnh sát Israel bắt đầu sử dụng đạn cao su và lựu đạn. gây choáng để giải tán đám đông Palestine.

Người phát ngôn cảnh sát Israel Micky Rosenfeld sau đó tuyên bố rằng các sĩ quan Israel đã bị đám đông người Palestine tấn công đầu tiên và buộc phải thực hiện các biện pháp “trấn áp bạo loạn”.

“Hàng trăm người đã ném gạch và bom xăng vào các nhân viên cảnh sát. Lực lượng an ninh đã đến hiện trường và bắt đầu giải tán những kẻ bạo loạn”, Rosenfeld nói thêm.

Người Palestine bỏ chạy khi cảnh sát Israel ném lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông tại khu vực nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa hôm nay. Ảnh: Reuters.

Người Palestine bỏ chạy khi cảnh sát Israel ném lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông tại khu vực nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa hôm nay. Hình ảnh: Reuters.

Vụ đụng độ mới nhất giữa cảnh sát Israel và người Palestine diễn ra ngay sau khi quân đội Israel và lực lượng dân quân Hamas tuyên bố ngừng bắn từ 2h sáng 21/5 (6h theo giờ Hà Nội). Lãnh đạo của cả hai bên sau đó xác nhận rằng họ đã giành chiến thắng thắng lợi sau 11 ngày chiến đấu.

Mỗi bên đã tuyên bố sẵn sàng trả đũa bất kỳ hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn nào của bên kia. Trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, các vụ phóng tên lửa của Hamas vẫn tiếp tục và Israel thực hiện ít nhất một cuộc không kích.

Các nhà lãnh đạo thế giới nhanh chóng hoan nghênh lệnh ngừng bắn Israel-Hamas, ca ngợi vai trò trung gian của Ai Cập và bày tỏ sự ủng hộ đối với “những nỗ lực mang lại hòa bình” trong khu vực.

Đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine leo thang kể từ ngày 10/5, khi Israel hạn chế tiếp cận khu vực Thành phố cổ của Jerusalem trong tháng Ramadan, đe dọa trục xuất một số gia đình Palestine đã sống nhiều năm ở đông Jerusalem. , để nhường chỗ cho những người Do Thái định cư.

Lực lượng dân quân Hamas sau đó bắt đầu 11 ngày giao tranh ác liệt với Israel, được cho là đã phóng hơn 4.000 quả rocket về phía đất nước, hầu hết nhắm vào các khu vực đông dân cư, nhưng hầu hết đều bị trúng hệ thống phòng không Dome. Đánh chặn sắt của Israel. Các vụ tấn công đã giết chết 12 người ở Israel, bao gồm một trẻ em, một công dân Ấn Độ và hai công dân Thái Lan.

Hamas cho biết một loạt các cuộc không kích từ Israel đã giết chết hơn 230 người Palestine, trong đó có 65 trẻ em, biến các tòa nhà thành đống đổ nát và khiến khoảng 120.000 người phải di dời.

Nguồn gốc của xung đột Israel-Palestine

Nguồn gốc của cuộc xung đột Israel-Palestine. Video: VOX.

Ngọc Anh (Theo AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-israel-palestine-tiep-tuc-dung-do-4282044.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button