Du Lịch

Người Lô Lô uyển chuyển trong điệu múa truyền thống

Người Lô Lô ở Hà Giang có hai nhánh là Lô Lô Đen và Lô Lô Hoa. Lô Lô Đen tập trung ở xã Lũng Cú, Lô Lô Hoa nhiều hơn sống ở các huyện Lũng Táo, Sủng Là, Đồng Văn, Mèo Vạc. Tuy có tên gọi khác nhau nhưng người Lô Lô Đen và Lô Lô Hoa chỉ khác nhau về trang phục, còn ngôn ngữ, phong tục tập quán thì không có gì khác biệt. Thiếu thốn vật chất nhưng người Lô Lô luôn sống trong không khí âm nhạc vui tươi, bên những cây khèn, đàn nhị, đàn hồ, thanh la và những điệu múa làm say lòng biết bao du khách gần xa.

Dân tộc Lô Lô là một trong 16 dân tộc có dân số dưới 10.000 người, cư trú chủ yếu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong ảnh, người dân tộc Lô Lô hoa, ngụ ấp Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc đang chuẩn bị cho Lễ cầu mưa.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-lo-lo-uyen-chuyen-trong-dieu-mua-truyen-thong-4399732.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button