Thời Trang

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội | Thời trang nghề & nghiệp | Thời trang trẻ

Người mẫu AI đầu tiên trên thế giới là cô gái da đen Wilson Shudu rất nổi tiếng trên Instagram. Cô được tạo hình đặc biệt với đôi chân dài miên man, làn da ngăm và đôi môi căng mọng đặc trưng. Đây dường như là gương mặt không thể thiếu của các thương hiệu thời trang lớn. Shudu được tạo ra bằng phần mềm đồ họa máy tính CGI (Computer – Generated Imagery). Đây là công nghệ mô phỏng hình ảnh các nhân vật hư cấu, đã góp phần tạo nên thành công rực rỡ cho các bộ phim ăn khách của Disney.

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 1
Shudu (giữa) đã lọt vào mắt xanh của nhà mốt lớn Balmain bởi gương mặt thời trang đáng ngưỡng mộ.

Lil Miquela cũng là một người mẫu ảo nổi tiếng không kém với những bức ảnh street style sống động trên Instagram. Cô khẳng định mình mang trong mình hai dòng máu Brazil và Tây Ban Nha. Những món đồ Miquela mặc đều đến từ các nhà mốt lớn như Vans, Supreme, Balenciaga … Bén duyên với thời trang, Miquela hân hạnh trở thành KOL của chương trình Prada Thu – Đông 2018 xảy ra một lần nữa Tuần lễ thời trang Milan – điều mà chưa chắc mô hình thật nào cũng có được.

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 2
Hình ảnh của cô tại sự kiện. Ngoài ra, Miquela thậm chí còn sở hữu những đĩa đơn và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 3
Nhìn hình ảnh này, khó ai có thể nhận ra Miquela chỉ là một nhân vật hư cấu.

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 4

Tại Việt Nam, mô hình ảo đầu tiên cũng được giới thiệu đến công chúng qua bộ sưu tập Trở lại tương lai của local brand (thương hiệu thời trang trong nước) Mới Điền vào đầu năm nay. Cô người mẫu có cái tên rất đặc biệt – EM

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 5

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 6

Ngoài hình tượng cool ngầu mà EM xây dựng trong buổi chụp hình, cô nàng không ngại chứng tỏ mình thực sự là “bánh bèo chính hiệu” trên trang cá nhân. Cô nàng thường đăng những bức ảnh đời thường đáng yêu kèm dòng trạng thái quyến rũ, nghiễm nhiên trở thành AI Influencer tại Việt Nam.

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 7
Ảnh do EM đăng nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Người mẫu ảo AI chiếm sóng thời trang trên mạng xã hội - ảnh 8
Vẻ đẹp tuy không thực nhưng dễ chiếm được cảm tình của người hâm mộ.

Ứng dụng của AI thực ra không phải là mới trong lĩnh vực thời trang. Nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ này ngày càng tiên tiến, tạo ra xu hướng mới và mang đến những thay đổi lớn về tình hình ngành thời trang thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

miquela – lên tiếng (video âm nhạc chính thức)

Nguồn hình ảnh: Instagram Miquela, Shudu

.

Nguồn: https://thoitrangtre.thanhnien.vn/nghe-nghiep/nguoi-mau-ao-ai-chiem-song-thoi-trang-tren-mang-xa-hoi-41693.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button