Tin Tức

Người mẹ khai tử con còn sống bị phạt

Đắk lắkTrần Thị Ngọc Phượng, 32 tuổi, bị phạt 15 triệu đồng vì khai còn sống con trai 3 tuổi, không cho chồng cũ qua lại.

Ngày 9/6, Phương bị TAND tỉnh Đắk Lắk xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 41 Nghị định số 82/2020 của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp và hôn nhân gia đình. …

Bà Phương cho biết rất hối hận về hành động của mình và đã nộp phạt.

Năm 2018, chị Phương kết hôn với anh Dũng. Sinh con trai được vài tháng thì họ ly hôn. Tòa giao cháu bé cho mẹ chăm sóc.

Ngày 11/5, chị Phượng đến phường Tân An trình diện đứa con trai thứ 3 chết tại nhà do viêm phổi và xin giấy chứng tử cho cháu. Thấy người mẹ khóc lóc, buồn bã, nhân viên tin tưởng, không xác minh sự việc theo quy định mà trình lãnh đạo phường ký. Sự việc được anh Dũng phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Làm việc với cơ quan công an, bà Phương cho biết mỗi lần chồng cũ đến thăm con thì “xảy ra mâu thuẫn, đòi chia tài sản” nên nảy sinh ý định khai tử, cho rằng cháu bé đã chết. , để ngăn cản anh ta. qua lại. Cháu bé được gửi cho một người quen ở Đắk Nông chăm sóc.

Ông Phạm Đình Trung, Chủ tịch UBND phường Tân An, cho biết chính quyền đã hủy giấy chứng tử đã cấp không đúng quy định, đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của những cán bộ liên quan.

Trần Hòa

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-me-khai-tu-con-con-song-bi-phat-4468678.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button