Sức Khỏe

Người mẹ trẻ sinh bé trai 7,3 kg, nặng gần bằng trẻ 1 tuổi

Cậu bé chào đời ngày 18 tháng 1 năm 2023 tại thành phố Parintins, bang Amazonas (Brazil) bằng phương pháp sinh mổ. Gia đình đặt tên cho bé là Angerson Santos, theo trang tin Thư hàng ngày (Anh trai).

Dù không đủ tháng nhưng bé Angerson Santos khi chào đời nặng 7,3 kg

Dù không đủ tháng nhưng bé Angerson Santos khi chào đời nặng 7,3 kg

Mẹ của cậu bé là Cleidiane Santos, 27 tuổi. Ngày 17/1, cô đến bệnh viện Padre Colombo ở thành phố Parintins để khám thai định kỳ. Sau khi kiểm tra, các nhân viên y tế cho biết cháu bé quá lớn nên việc để cho bé gặp nhiều rủi ro. có thai Đầy tháng.

Vì vậy, các bác sĩ đã sắp xếp cho cô sinh mổ ngay ngày hôm sau. Khi mới sinh, chiều dài cơ thể của Angerson là 59 cm, dài hơn 8 cm so với một đứa trẻ bình thường. Bệnh viện đã hỗ trợ gia đình tìm quần áo cho bé Angerson. Quần áo được cha mẹ chuẩn bị trước đó không vừa với cậu bé. Các nhân viên y tế cũng đã tìm thấy và mang tã giấy của em bé 9 tháng và 1 tuổi cho cậu bé, theo Thư hàng ngày.

“Tôi không ngờ điều này. Tôi cứ nghĩ thằng bé sẽ nặng 4 kg, nhưng hóa ra là hơn 7 kg”, cô Cleidiane chia sẻ.

Sau khi chào đời, bé Angerson được chăm sóc trong lồng ấp. Cả mẹ và con đều có sức khỏe tốt.

Bang Amazonas ghi nhận Angerson là em bé lớn nhất từng được sinh ra ở bang này. Dù nặng 7,3 kg nhưng cân nặng của Angerson vẫn kém xa so với kỷ lục thế giới. Em bé nặng nhất từng được ghi nhận sinh năm 1955 tại Ý với cân nặng 10,2 kg.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-me-tre-sinh-be-trai-73-kg-nang-gan-bang-tre-1-tuoi-185230204153706564.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button