Kinh Doanh

Người muốn nghỉ hưu sớm cần chuẩn bị như thế nào và cần bao nhiêu tiền? Đây là câu trả lời của chuyên gia tài chính cá nhân mà bạn nhất định phải biết


Phong trào FIRE rất phổ biến trên thế giới. Cụm từ “độc lập tài chính- nghỉ hưu sớm” có nghĩa là “độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm”. Với mức thu nhập cao, kênh đầu tư ổn định và hệ thống an sinh xã hội vững chắc, điều này hoàn toàn có thể xảy ra đối với nhiều người lao động ở các nước phát triển.

Ở Việt Nam, không hiếm người đặt mục tiêu nghỉ hưu cho mình. Tuy nhiên, thời điểm nào là tốt nhất để “nghỉ hưu sớm” ?, hãy lắng nghe chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản, Công ty VINDIRECT.

    Người muốn nghỉ hưu sớm cần chuẩn bị như thế nào và cần bao nhiêu tiền?  Đây là câu trả lời của chuyên gia tài chính cá nhân mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 1.

Khi nào một người có thể quyết định nghỉ hưu sớm?

Nghỉ hưu sớm là mục tiêu tài chính luôn được ưu tiên hàng đầu khi sắp xếp tài chính cá nhân. Sự khác biệt giữa các kế hoạch nghỉ hưu của khách hàng là họ muốn làm gì khi nghỉ hưu sớm?

Bạn cần nhớ rằng nếu trung bình bạn nghỉ hưu ở tuổi 60, bạn chỉ còn khoảng 25 năm nữa với tuổi thọ của mình. Đối với những người sắp xếp về hưu sớm về mặt tài chính, bạn có hơn 30 năm tuổi thọ hưu trí, 30 năm này rất cần thiết để sống không chỉ để tồn tại mà còn phải tự túc tài chính cho cuộc sống. có ý nghĩa.

Người muốn nghỉ hưu sớm cần chuẩn bị như thế nào?

Các nhà lập kế hoạch nghỉ hưu sớm cần chuẩn bị hai thành phần:

– Đảm bảo chi tiêu tối thiểu cho cuộc sống khi nghỉ hưu

Mức chi này cần cân nhắc chi phí bảo vệ sức khỏe sẽ ngày càng cao, chi phí hỗ trợ khi lớn tuổi, không thể tự mình làm những việc cá nhân đơn giản … Các chi phí này biến động theo xu hướng. tăng theo lạm phát và là một phần khó khăn của việc lập kế hoạch nghỉ hưu sớm.

Một cách thông minh để xem xét là mua tài sản thu nhập cố định như nhà cho thuê, cổ phiếu của các doanh nghiệp tiêu dùng chủ lực với cổ tức bằng tiền mặt thường xuyên, v.v.

Vì vậy, trong thành phần này, bao nhiêu tiền là đủ cho nghỉ hưu sớm khá khác nhau tùy thuộc vào mức độ an toàn của việc đảm bảo chi tiêu tối thiểu cho cuộc sống hưu trí.

– Đảm bảo một cuộc sống ý nghĩa khi nghỉ hưu

Khi bạn có hơn 30 năm nghỉ hưu sớm, cuộc sống của bạn không chỉ là giữ một mức sống. Một cuộc sống trên mức tối thiểu là một cuộc sống có ý nghĩa, với nhiều lựa chọn hơn:

– Hãy tận hưởng bản thân. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, đi làm thêm, sức khỏe quý giá cho công việc, đã đến lúc bạn nên tận hưởng bản thân mình. Sở thích cá nhân có thể rất đa dạng: Du lịch sức khỏe, nghỉ dưỡng,

– Hỗ trợ thế hệ sau trong gia đình. Sự hỗ trợ có thể không trực tiếp bằng tiền, nhưng khi bạn có nguồn lực tài chính, sự hỗ trợ sẽ cân bằng và ổn định hơn cho các thế hệ tương lai. Hoặc ít nhất bạn không phải tạo gánh nặng tài chính cho bất kỳ ai.

– Cống hiến và hỗ trợ xã hội như viết sách, hội thảo, quỹ từ thiện ..

Trong phần này, một lần nữa số tiền cần chuẩn bị là tùy thuộc vào bạn. Chỉ bạn mới có thể hiểu được nhu cầu hưu trí của chính mình.

    Người muốn nghỉ hưu sớm cần chuẩn bị như thế nào và cần bao nhiêu tiền?  Đây là câu trả lời của chuyên gia tài chính cá nhân mà bạn nhất định phải biết - Ảnh 2.

Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để nghỉ hưu sớm?

Giả sử bạn muốn có mức chi tiêu ổn định 10 triệu / tháng khi nghỉ hưu sớm. Bạn đang có lương hưu 3 triệu / tháng nên bạn cần chuẩn bị thêm 7 triệu / tháng nữa.

Bạn gửi tiết kiệm 1,2 tỷ với lãi suất 7% / năm. Bạn nhận được 84 triệu / năm ~ 7 triệu / tháng.

Bạn mua 1 tỷ trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất 8,4% / năm. Bạn nhận được 84 triệu / năm ~ 7 triệu / tháng

Bạn đầu tư 2 tỷ cổ phiếu của công ty A với cổ tức 4,2% tiền mặt / giá trị thị trường. Bạn nhận được 84 triệu / năm ~ 7 triệu / tháng

Bạn đầu tư 4 tỷ cho căn nhà đang cho thuê giá 7 triệu / tháng.

Số tiền nhận được là như nhau, nhưng 4 phương án trên phù hợp với 3 giai đoạn khác nhau. Khi bạn đang ở giai đoạn đầu về hưu, bạn vẫn cần yếu tố đầu tư để chống lại lạm phát. Do đó, sẽ nghiêng về lựa chọn 3,4. Ở độ tuổi lớn hơn sắp nghỉ hưu, bạn vẫn cần hệ số lợi nhuận cao so với mức xấp xỉ không rủi ro như tài khoản tiết kiệm. Và đến giai đoạn cuối, bạn hoàn toàn có thể ưu ái chọn kế hoạch tiết kiệm và chuẩn bị cho kế hoạch thừa kế.

Cuối cùng, nghỉ hưu chỉ là một giai đoạn bình thường trong cuộc sống. Bản chất là chúng ta đã không ngừng chuẩn bị khả năng tài chính cho bản thân để giảm dần nỗi lo về tài chính và xây dựng cuộc sống ý nghĩa hơn.

Lập kế hoạch nghỉ hưu sớm giúp bạn tăng thời gian hưởng thụ ý nghĩa cho bản thân và gia đình. Ngay cả những người trẻ tuổi làm việc 8 đến 10 giờ một ngày, không ai muốn về già vẫn phải làm việc 8 – 10 giờ một ngày chỉ vì họ không có đủ tiền để chi tiêu hoặc phụ thuộc vào con cháu.

Hoàng lan

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button