Thế Giới

Người Mỹ đón Quốc khánh lần thứ 245 thế nào?

Reuters đưa tin, sau một thời gian chống chọi với sự tấn công của đại dịch COVID-19 – khiến hơn 600.000 người thiệt mạng, người Mỹ đã đánh dấu lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 245 vào ngày 4/7 bằng pháo hoa, lễ hội âm nhạc và không đeo mặt nạ.

Ngày 4/7, pháo hoa được cho là điểm nhấn trong lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 245 của Hoa Kỳ. Thủ đô Washington và thành phố New York là hai trong số những nơi có màn trình diễn pháo hoa hoành tráng nhất cả nước.

Người Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 245 như thế nào? - Đầu tiên

Không khí đón Quốc khánh ở Mỹ sau đại dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, mặc dù quy mô đang bị thu hẹp do đại dịch COVID-19 Tuy nhiên, cuộc thi ăn xúc xích nổi tiếng trên đảo Coney (New York) cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và thu hút của người dân Mỹ trong ngày lễ Độc lập. Đương kim vô địch Joey Chestnut đã phá kỷ lục thế giới của chính mình khi ăn 76 chiếc bánh mì kẹp xúc xích trong 10 phút.

Trong khi đó, theo Hiệp hội ô tô Mỹ, ngày 4/7 sẽ là ngày bận rộn nhất trên các con đường trên khắp nước Mỹ. Theo đó, ước tính có khoảng 43,6 triệu người Mỹ ngồi sau tay lái vào ngày này, con số này nhiều hơn 5% so với kỷ lục được thiết lập vào năm 2018.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã tổ chức tiệc tối cho 1.000 người, chủ yếu là gia đình của các công nhân và quân nhân. Tại sự kiện này, những người chưa được tiêm chủng phải đeo khẩu trang. Bên ngoài Nhà Trắng, hàng rào an ninh đã được dỡ bỏ, cho phép du khách đến gần tòa nhà.

Phát biểu tại Hội trường Độc lập ở Philadelphia, Pennsylvania, đệ nhất phu nhân Jill Biden nói rằng “mây mù đã tan” sau một thời gian dài chống chọi với đại dịch COVID-19, chạy đua đến đích. 70% người Mỹ trưởng thành được chủng ngừa trước ngày 4 tháng 4.

Trên thực tế, cho đến nay, ước tính chỉ có 67% người Mỹ trưởng thành đã được chủng ngừa. Điều này xuất phát từ tâm lý e ngại, ngại ngần, nhiều người vẫn chưa muốn đi tiêm. “Chúng ta vẫn chưa đạt được mục tiêu, nhưng bầu không khí có vẻ bớt ngột ngạt hơn nhiều nếu không có mặt nạ?”, đệ nhất phu nhân Jill Biden nói.

Tuy nhiên, nốt trầm của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vẫn hiện diện ở Mỹ khi một tòa chung cư ở Florida bị sập vào ngày 24/6, miền Tây nước Mỹ đối mặt với nguy cơ cháy rừng cao sau đợt nắng nóng khủng khiếp, chuỗi cung ứng trên cả nước bị đình trệ , khiến giá cả tăng…

Một số hình ảnh về không khí lễ quốc khánh Mỹ:

Người Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 245 như thế nào? - 2

Hình ảnh cuộc thi ăn xúc xích nổi tiếng tại Coney Island, New York. (Ảnh: AP)

Người Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 245 như thế nào? - 3

Thủ đô Washington và thành phố New York là hai trong số những địa điểm tổ chức bắn pháo hoa. (Ảnh: AP)

Người Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 245 như thế nào? - 4

(Ảnh: Reuters)

Người Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 245 như thế nào? - 5

Các hoạt động thường ngày trở lại với người Mỹ sau một thời gian chiến đấu với COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Người Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 245 như thế nào? - 6

(Ảnh: Reuters)

.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-my-don-quoc-khanh-lan-thu-245-the-nao-ar622325.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button