Thế Giới

Người Nga nườm nượp vào quán thay thế McDonald’s

Khoảng 30.000 người Nga đã xếp hàng dài để thử món mới “Vkusno i tochka” (Ngon, thế thôi!), Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thay thế McDonald’s tại nước này.

Trong ngày đầu tiên khai trương 12/6, 15 nhà hàng đầu tiên của chuỗi thức ăn nhanh “Vkusno i tochka” thay thế McDonald’s tại Moscow đã phục vụ khoảng 30.000 người. Các cửa hàng thậm chí đã phải kéo dài giờ mở cửa vì lượng khách quá đông.

Người Nga xếp hàng dài để thử McDonald's thay thế

Người Nga đổ xô đến cửa hàng Vkusno i tochka ở Quảng trường Pushkin, Moscow vào ngày 12 tháng 6. Video: CNN

“Vkusno i tochka” trong tiếng Nga có nghĩa là “Ngon, thế thôi!”. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald’s không bao gồm một số món ăn kinh điển của McDonald’s như Big Mac trong thực đơn của nó.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể thử món tương tự như một chiếc bánh mì kẹp thịt với pho mát đôi với giá 129 rúp (2,3 USD), rẻ hơn 160 rúp của McDonald’s, hoặc sandwich cá với giá 169 rúp. với giá cũ 190 rúp.

Sergey Vlasov, 19 tuổi, một trong những khách hàng đến Vkusno i tochka ngày 12/6 cho biết, việc ủng hộ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và thích đồ ăn nhanh kiểu Mỹ không có gì mâu thuẫn.

“Thực phẩm và chính trị không có điểm chung”, Vlasov nói. “Tôi tin rằng việc McDonald’s rút khỏi Nga là một biện pháp để kìm hãm nền kinh tế Nga”.

Artem Kirienko, một khách hàng khác, nhận xét rằng món bánh mì kẹp phô mai kép mới có vị gần giống như của McDonald’s.

“Tôi không nghĩ mọi chuyện lại thành ra như thế này,” Kirienko, người dự định đến quán bar ít nhất một lần một tuần, cho biết. Khi được hỏi liệu chuỗi cửa hàng mới có làm hài lòng thực khách Nga hay không, Kirienko cho biết “không sao cả trong thời điểm khó khăn này”.

Yekatarina, vợ của Kirienko, cho biết cô không phải là tín đồ của đồ ăn nhanh McDonald, nhưng vẫn muốn thử bánh mì kẹp thịt của thương hiệu mới.

“Tôi rất vui khi thấy có một thương hiệu mới. Thỉnh thoảng gia đình tôi có thể đến đây để thưởng thức”, cô nói.

Oleg Paroev, giám đốc điều hành của thương hiệu mới, cho biết công ty có kế hoạch mở 200 cửa hàng vào cuối tháng 6.

Ông nói: “Vào tháng 5, McDonald đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi Nga. Tôi rất tự hào vì đã được chọn để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh này. “Tôi không chỉ muốn mở 850 cửa hàng trên toàn quốc, mà còn phát triển các thương hiệu mới”.

62.000 nhân viên cũ của McDonald’s cũng được Vkusno i tochka thuê lại. Cửa hàng McDonald’s đầu tiên ở Nga mở tại Quảng trường Pushkin, Moscow vào năm 1990. Đây cũng là một trong những thương hiệu toàn cầu lớn nhất rút khỏi Nga sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Công ty Sistema của Nga đang tiếp quản quyền quản lý các nhà hàng McDonald’s.

Hồng Hạnh (Theo dõi CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-nga-nuom-nuop-vao-quan-thay-the-mcdonald-s-4475448.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button