Đời Sống

Người Nhật phát chán vì bị coi là lập dị

Sự sáng tạo và nhiều điểm khác biệt trong văn hóa Nhật Bản khiến thế giới luôn nhìn thấy sự khác lạ trong mọi thứ họ làm ra, dù thực tế không phải vậy.

Người Nhật chán ngấy việc bị coi là lập dị

Một phòng vệ sinh, do kiến ​​trúc sư Ban Shigeru thiết kế, có “kính thông minh” có thể thay đổi độ mờ.

Vào mùa hè năm 2020, một căn phòng trong suốt với những bức tường màu sáng đã xuất hiện tại Công viên Mini Yoyogi Fukamachi. Bên trong là một bồn rửa bằng sứ, bồn tiểu và toilet, tất cả đều có thể nhìn thấy cho người qua đường.

Đó là tác phẩm của kiến ​​trúc sư Ban Shigeru – người đoạt giải Kiến trúc Pritzker. Đây cũng là công trình đầu tiên trong số 17 phòng vệ sinh công cộng được thiết lập nhằm tạo điểm nhấn cảnh quan cho phường Shibuya thông qua dự án “Nhà vệ sinh Tokyo”.

Tổ chức Nippon tổ chức dự án cho biết: “Việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản bị hạn chế vì có định kiến ​​rằng chúng tối tăm, bẩn thỉu, nặng mùi và đáng sợ”. Vì vậy, để thay thế các nhà vệ sinh công cộng cũ, dự án đã xây dựng các nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại.

Tuy nhiên, đối với báo chí nước ngoài, những người luôn muốn tìm kiếm sự kỳ quặc và hiện đại ở Nhật Bản, họ bắt đầu nói về câu chuyện này với sự nhiệt tình quá mức.

Tờ báo cho biết: “Sự sạch sẽ và lòng hiếu khách đã ăn sâu vào văn hóa Nhật Bản đến nỗi ngay cả phòng vệ sinh cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Kiến trúc hàng ngày Viết.

“Nhà vệ sinh được giới thiệu với thiết kế tương lai và thẩm mỹ. Nó đại diện cho những tiến bộ công nghệ của đất nước này, “một cây viết cho tờ báo Thời báo New York bình luận.

“Khi mọi người hỏi tôi Nhật Bản là gì, tôi trả lời rằng họ là một dân tộc sáng tạo, rất kỳ quặc nhưng sáng tạo …”, một du khách đi thăm nhà vệ sinh chia sẻ với nhà đài. CBC.

“Không, đó không phải là phi thuyền của người ngoài hành tinh – đó là nhà vệ sinh công cộng mới nhất ở Shibuya,” tờ báo cho biết. Hết giờ bình luận.

Đối với nhiều tờ báo quốc tế, đây không chỉ là những nhà vệ sinh được thiết kế đẹp, chúng còn là những nhà vệ sinh được thiết kế đẹp mắt theo phong cách Nhật Bản. Những cây bút này một lần nữa gợi cho người đọc về một “Nhật Bản kỳ lạ”.

Viết trên tờ giấy Cộng hòa mới vào tháng 12 năm 2020 về “ngành công nghiệp cho thuê thành viên gia đình” của Nhật Bản, Ryo Spaeth nói, “những bài báo này thật mệt mỏi, chúng luôn miêu tả Nhật Bản như một nơi của những điều kỳ lạ, những điều quái dị”. Trong khi đó không phải là trường hợp, “ngành công nghiệp cho thuê thành viên gia đình ”Thực ra chỉ là một trò lừa đảo.

“Tôi không nghi ngờ gì về tính xác thực của những câu chuyện này nhưng tôi nghi ngờ về cách chúng được đóng khung: để tối đa hóa sự kỳ lạ vốn có của người Nhật,” Spaeth viết.

Các quan sát từ báo chí nước ngoài về Dự án Nhà vệ sinh Tokyo đã duy trì những định kiến ​​về một “Nhật Bản kỳ lạ” nhằm nâng cao tính độc đáo của văn hóa Nhật Bản. Nhà vệ sinh của Nhật Bản, mặc dù giống với nhà vệ sinh công cộng Sanisette ở Paris, nhưng được coi là độc nhất vô nhị của “người ngoài hành tinh”. Tờ báo cho biết, như thể chỉ ở Tokyo, chứ không phải ở New York, London hay Singapore, người ta mới có thể tìm thấy tương lai của nhân loại. Japan Times Viết.

Cuối cùng, các nhà bình luận đã bị cuốn hút vào sự kỳ lạ của cái tên Nhật Bản đến mức họ bị mù bởi giá trị biểu tượng thực sự của dự án, đó là giá trị hiện thực của đô thị ở Tokyo. Bởi vì nhà vệ sinh công cộng thường là một thước đo kỳ quặc cho sự phát triển hoặc suy tàn của đô thị. Trên trang tính Người giám hộ, tác giả Colin Marshall viết: “Tôi không tìm thấy chỉ số nào quan trọng hơn – và đôi khi, không quan trọng hơn – tình trạng nhà vệ sinh ở các ga tàu điện ngầm, thước đo thực sự của thành phố văn minh”.

Đăng Dương(Theo Japan Times)

Tại sao đàn ông Nhật Bản thích đi tiểu khi ngồi xuống?

Tại sao đàn ông Nhật Bản thích đi tiểu khi ngồi xuống?

Ở Nhật Bản khuyến khích đàn ông đi tiểu vì vấn đề vệ sinh.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nguoi-nhat-phat-chan-vi-bi-coi-la-lap-di-788004.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button