Sức Khỏe

Người nhiễm Covid-19 nào được cách ly, theo dõi tại nhà? | Sức khỏe

Theo tài liệu Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà sau đó Bộ Y Tế, các điều kiện để một người bị nhiễm Covid-19 được cơ quan có trách nhiệm quyết định cách ly và theo dõi tại nhà gồm: không triệu chứng hoặc có biểu hiện nhẹ (không suy hô hấp: SpO2 ≥ 96%, nhịp thở ≤ 20 nhịp thở / phút), trẻ em phải trên 12 tháng tuổi và người lớn phải dưới 50 tuổi.
Ngoài ra, những người bị nhiễm Covid-19 Chỉ được điều trị tại nhà khi: Không có thai (đối với phụ nữ) và không mắc các bệnh lý cơ bản như: Đái tháo đường; bệnh phổi, bệnh thận mãn tính; ung thư; đã được cấy ghép cơ quan hoặc tế bào gốc tạo máu; béo phì, thừa cân; bệnh tim mạch; bệnh mạch máu não; hội chứng Down; HIV / AIDS; bệnh thần kinh (bao gồm cả chứng sa sút trí tuệ); các bệnh huyết học mãn tính (bệnh hồng cầu hình liềm, bệnh thalassemia …); bệnh hen suyễn; tăng huyết áp; Suy giảm miễn dịch; suy gan; rối loạn sử dụng chất gây nghiện; đang được điều trị bằng corticosteroid hoặc thuốc ức chế miễn dịch; người mắc bệnh toàn thân.

Khả năng miễn dịch Rubella có thể giúp ngăn ngừa vi-rút gây bệnh Covid-19 | BÁC SĨ số 20

Trong trường hợp của một bệnh nhi, không có tăng áp động mạch phổi nguyên phát hoặc thứ phát; bệnh tim bẩm sinh; rối loạn nội tiết bẩm sinh hoặc mắc phải; Rối loạn chuyển hóa di truyền sẽ chỉ được xem xét cách ly và theo dõi tại nhà.

Ngoài ra, người bệnh phải có khả năng tự chăm sóc (tự xúc ăn, giặt quần áo, vệ sinh cá nhân …); biết cách đo nhiệt độ cơ thể; khả năng tự dùng thuốc theo đơn của bác sĩ; có khả năng liên hệ với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát thông qua các phương tiện như điện thoại, máy tính …

Trong trường hợp của những người bị nhiễm Covid-19 Nếu không tự lo được thì gia đình phải có người đủ sức khỏe, hiểu biết để chăm sóc người bệnh, hỗ trợ cách ly người bệnh, theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, nên hạn chế số lượng người chăm sóc để tránh lây nhiễm chéo.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nguoi-nhiem-covid-19-nao-duoc-cach-ly-theo-doi-tai-nha-1456663.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button