Giải Trí

Người nổi tiếng khuyên gì cho bạn trẻ tuổi 16?

Các bạn trẻ có thể nhận được những lời khuyên chân thành từ những người nổi tiếng trong cuốn sách “Gửi quá khứ hộp thời gian”.

Gửi quá khứ một hộp thời gian là cuốn sách sách Phiên bản mới nhất của NXB Kim Đồng vừa được ra mắt độc giả cả nước.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết của 38 tác giả, là các cá nhân ở nhiều lứa tuổi, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và tạo được dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Các tác giả viết cho mình ở tuổi 16, cái tuổi đang ở ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành, đầy hoài bão và lo toan.

Người nổi tiếng khuyên người 16 tuổi điều gì?

Đó là các chính khách như nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, nhà bảo tồn động vật hoang dã Nguyễn Thị Thu Trang (Trạng Nguyên), PGS Nguyễn Lân Hiếu, nhạc sĩ Võ Việt Phương (nhóm DaLAB), Vũ Đình Trọng Thắng (nhóm Ngọt), nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. , nghệ sĩ piano Trịnh Mai Trang (Trang Trịnh), Nguyễn Hồng Minh, họa sĩ Đào Hải Phong, nhà thơ Nguyễn Phong Việt, nhà báo Phan Đăng, nhà báo Đinh Đức Hoàng (Hoàng Hối), …

Người nổi tiếng – thành công ở hiện tại, quá khứ họ đã bắt đầu như thế nào? 38 tác giả của Gửi quá khứ một hộp thời gian cho bạn biết rằng giống như bạn ngày nay, họ cũng đã trải qua đủ thứ vấn đề ở tuổi dậy thì: bối rối với những vấn đề của hiện tại và băn khoăn trước ngưỡng cửa của tương lai. Họ, những chàng trai và cô gái đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, phải đối mặt với những câu hỏi sau: Tôi là ai? Tôi sẽ trở thành ai? Tôi muốn trở thành ai? Tôi có thể làm gì? Tôi nên làm gì? Tôi cần phải làm gì? Tuổi 16, cái tuổi chưa lớn mà trẻ con đã qua, là những đứa con gái ngốc trong mắt cha mẹ, thầy cô, nhưng chính ở lứa tuổi này, chúng ta mới nghe rõ nhất tiếng thì thầm của cái tôi trỗi dậy. câu hỏi được xác nhận. Bản ngã 16 tuổi khao khát câu trả lời.

16 tuổi đầy mặc cảm khi cắp sách đến trường, vóc dáng yếu ớt và môn Văn hiếm khi có điểm trung bình của nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu. Năm 16 tuổi, anh vừa rời núi rừng Ba Trại về làng cổ Đường Lâm của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Năm 16 tuổi lần đầu tiên biết đến kem đánh răng, năm 16 tuổi vô tình chạm vào tay bạn gái, tưởng có bồ nhí. Tuổi 16 hoang dại bỗng lạc vào hiệu sách của cha mình – một nhà văn.

Đó là tuổi 16 “bồng bột, bùng nổ, muốn phá bỏ mọi rào cản và giới hạn” của food blogger Phan Anh Esheep. Câu nói làm thay đổi cuộc đời của một học sinh cá tính đến từ cô giáo dạy Văn. Thắt lưng buộc chặt, để sau này khi lớn lên trở thành một trong những food blogger nổi tiếng nhất, cô mới chợt nhận ra, hương vị hạnh phúc của một gia đình tỏa ra từ căn bếp được nhen nhóm mỗi ngày, tình yêu thương gia đình được vun đắp từ sự quan tâm chăm sóc của những thành viên.

Đó là tuổi 16 đầy “tò mò, khao khát kiến ​​thức, khát khao tìm ra lối đi” của Vũ Đình Trọng Thắng – ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar của ban nhạc Ngọt.

Hầu hết các tác giả của cuốn sách đều ở độ tuổi 8X, 9X. Bên cạnh đó, độc giả có thể tìm thấy trong cuốn sách này những bức thư gửi năm 16 tuổi của những người nổi tiếng thuộc thế hệ 6X và 7X. Kể chuyện là cách để họ trò chuyện với những đứa trẻ 16 tuổi ngày nay, kể cả con cái của họ. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là một ví dụ: “Các con ơi, hãy sống như những gì con nghĩ, vì con không thể quay lại 16 hai lần trong một đời. Chơi và yêu bằng cả trái tim và sức mạnh của những chàng trai cô gái và luôn nghĩ rằng cuộc sống thật bí ẩn nhưng khám phá cũng thật thú vị ”.

Người tuổi Tý có thể nhận được lời khuyên chân thành từ những người nổi tiếng: Hãy trân trọng tình cảm gia đình, đừng ngại bày tỏ tình cảm của mình với những người thân yêu. Hãy ước mơ và học tập thật tốt để biến ước mơ thành hiện thực, đặc biệt là ngoại ngữ. Và hãy sống thật lòng với tuổi 16 chỉ có một lần trong đời.

Viết cho chính lứa tuổi 16 của mình, các tác giả đã thổi hồn vào những tâm tư, trăn trở của lứa tuổi 16 mà ở lứa tuổi này hiếm khi diễn tả thành lời.

Yêu Lê

Cuốn sách dành cho những người muốn tự xuất bản tác phẩm của mình

Cuốn sách dành cho những người muốn tự xuất bản tác phẩm của mình

Cuốn sách “6 Bước Tự Xuất Bản Sách” dành cho những người bình thường muốn tự xuất bản một cuốn sách.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/sach/nguoi-noi-tieng-khuyen-gi-cho-ban-tre-tuoi-16-788108.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button