Video

Người nước ngoài đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở “khu nhà giàu” Thảo Điền | Thời sự

Chiều 1/7, tại nhiều điểm lấy mẫu trên địa bàn phường Thảo Điền, phường An Khánh, TP Thủ Đức (TP HCM), người dân nơi đây liên tục xếp hàng dài chờ đến lượt. lấy mẫu để kiểm tra Covid-19.
Do người dân phường Thảo Điền đông nên chính quyền địa phương đã chủ động bố trí 10 điểm lấy mẫu để xét nghiệm. Covid-19 cùng với 17 tổ lấy mẫu không để xảy ra tình trạng quá đông. At the House point văn hóa Phường Thảo Điền ngay từ đầu giờ chiều đã tấp nập người đến lấy mẫu xét nghiệm, công tác phối hợp tại cửa được tổ công tác kiểm soát chặt chẽ. Khi lượng người đông, lực lượng chức năng yêu cầu người dân giãn cách, xếp hàng với khoảng cách an toàn để đảm bảo phòng chống dịch.
Người nước ngoài đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Thảo Điền

Nhiều người nước ngoài đến phường Thảo Điền lấy mẫu xét nghiệm ngày 1/7.

Tại điểm lấy mẫu ở UBND P.Thảo Điền, lực lượng dân quân tự vệ đứng ngoài hướng dẫn người dân vào trong trật tự, xếp hàng ngay ngắn. Nơi mọi người chưa khai báo y tế trực tuyến Phiếu thông tin sẽ được phát để điền vào và đăng ký để xếp hàng chờ.
PV ghi nhận có rất nhiều người nước ngoài thích Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Mỹ … đến xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP Thủ Đức. Để dễ dàng hướng dẫn người nước ngoài, tổ công tác bố trí nhân lực biết ngoại ngữ để giao tiếp khi cần thiết.
Người nước ngoài đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Thảo Điền

Một người Hàn Quốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Thảo Điền

Đến 16h30 cùng ngày, tổ công tác tại UBND phường Thảo Điền và 9 điểm lấy mẫu trên địa bàn phường tiếp tục được triển khai. Với dân số 15.000 người, PĐ Thảo Điền đã vận động người dân đến lấy mẫu xét nghiệm đến 22h.

Sáng 2.7: TP.HCM có thêm 118 ca Covid-19, tổng cộng 4.739 đồng.

Sáng 1/7, TP.Thủ Đức công bố việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống vi khuẩn Covid-19 tại cộng đồng dân cư Q.Thủ Đức. Theo đó, từ 10h ngày 1/7, TP.Thủ Đức sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại 9 phường trên địa bàn 1 gồm: An Phú, An Khánh, An Lợi Đông, Thảo Điền, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh. Mỹ Lợi. , Cát Lái, Thủ Thiêm. Đối với các phường còn lại sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Người nước ngoài đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Thảo Điền

Lực lượng dân quân tự vệ hướng dẫn người nước ngoài thực hiện theo hướng dẫn trước khi vào lấy mẫu

Tại P.An Phú, ngày 1.7, công tác lấy mẫu xét nghiệm cũng được triển khai khẩn trương. Chính quyền địa phương liên tục vận động người dân lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo khống chế dịch Covid-19 trên địa bàn. Được biết, An Phú có hơn 20.000 dân, lực lượng chức năng triển khai 8 điểm với 15 tổ để lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 2.7, ông Phạm Thanh Phương, Chủ tịch UBND phường An Phú (TP.Thủ Đức) cho biết, đến 10h ngày 1.7, phường đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 15.000 người dân. Việc lấy mẫu kéo dài suốt 12 giờ đồng hồ khiến tổ công tác mệt mỏi.

“Khi công nhân ra về, họ đến lấy mẫu đông, chúng tôi chỉ đạo giữ khoảng cách. Làm việc nhiều giờ cũng khiến bộ đội mất sức, trong đó một nữ bác sĩ ngất xỉu vì mệt”, ông Phương cho biết thêm.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/thoi-su/nguoi-nuoc-ngoai-den-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-o-khu-nha-giau-thao-dien-163322v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button