Video

Người nước ngoài gặp khó khăn ở TP.HCM xúc động nhận túi an sinh | Phóng sự

Sáng 16-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức phối hợp với Công an TP. cùng Công an các phường trên địa bàn tiếp tục tổ chức phát túi an toàn và một số tiền ủng hộ người nghèo. Người nước ngoài gặp khó tại TP. vì đại dịch Covid-19.

Đây là đợt thứ 3. Thủ đức thành phố tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn TP.

Mỗi túi quà phúc lợi trị giá 2.500.000 đồng, gồm 2 triệu đồng tiền mặt và 500.000 đồng nhu yếu phẩm.

Người nước ngoài gặp khó khăn ở TP.HCM xúc động nhận túi an ninh - ảnh 1

Mỗi túi quà phúc lợi ủng hộ người nước ngoài tại TP.HCM trị giá 2.500.000 đồng

Chị Jamier, người Phi-líp-pin, hiện đang tình nguyện hỗ trợ y tế học đường tại Việt Nam. Jamier đã ở Việt Nam được 3 năm cùng mẹ. Cô bày tỏ sự xúc động khi bản thân và những người đồng hương trong khu trọ luôn nhận được sự giúp đỡ từ chủ nhà và chính quyền trong những ngày khó khăn vì Covid-19.

“Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, trung tâm của chúng tôi đã phải tạm thời đóng cửa. Chính sách hạn chế tiếp xúc xã hội đang nộp hồ sơ nên tôi phải ở nhà tạm thời chưa có việc làm.
Một chút may mắn là Việt Nam, Mình ở với mẹ nên một phần ăn ở nhờ mẹ giúp, nhưng nói chung là phải tằn tiện trong mọi việc. Vì vậy, tôi rất cảm kích sự quan tâm của các cấp chính quyền trong phường. Các gói hỗ trợ này có ý nghĩa rất lớn trong 15 ngày khoảng cách Jamier nói.
Người nước ngoài gặp khó khăn ở TP.HCM xúc động nhận túi bảo hiểm - ảnh 2

Tính đến nay, TP.Thủ Đức đã 3 đợt trao túi an toàn cho người nước ngoài trên địa bàn

Sau 3 đợt trao túi an toàn, TP.Thủ Đức đã hỗ trợ với tổng số tiền là 165 triệu đồng cho 66 trường hợp người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn TP.HCM vì Đại dịch covid-19.

Song song, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thủ Đức đã thành lập Tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn. Thủ Đức Tp. Thành phố bố trí 3 tình nguyện viên (thông thạo tiếng Anh, Trung, Nhật) để tiếp nhận thông tin và tư vấn cho người nước ngoài cần hỗ trợ. Tính đến ngày 16/9/2021, Đội đã nhận được 49 tin báo, trong đó có 47 tin cầu cứu tại chợ hộ gia đình và 2 đơn xin hỗ trợ về lương thực. thầy thuốc.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/phong-su/nguoi-nuoc-ngoai-gap-kho-khan-o-tphcm-xuc-dong-nhan-tui-an-sinh-166516v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button