Du Lịch

Người nước ngoài khuyên ‘đi xe ôm công nghệ’ ở Việt Nam

Người viết Du lịch khuyên du khách nên đi xe công nghệ, xe ôm tuy rẻ hơn ô tô nhưng “nhiều rủi ro khi di chuyển, bị đau vùng mông khi ngồi quá lâu”.

Nam phóng viên Tyler Golec của tạp chí du lịch nổi tiếng Canada Du lịch Thật không dễ dàng để khám phá một đất nước như Việt Nam mà không biết ngôn ngữ hoặc phải làm gì. Vì vậy, sau khi có cơ hội đến Việt Nam, anh đã có đôi lời chia sẻ.

Về phương tiện di chuyển, Golec khuyên du khách nên sử dụng xe công nghệ vì dịch vụ này phổ biến ở các thành phố lớn, đồng thời đưa ra những cảnh báo về sự an toàn và thoải mái.

Golec chọn Grab và Go Viet cho các ứng dụng gọi xe của mình.  Ảnh: ĐT

Golec chọn Grab và Go Viet cho các ứng dụng gọi xe của mình. Hình ảnh: ĐT

“Các tài xế công nghệ xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM cũng như Hà Nội, thậm chí cả ngoại thành. Du khách đến Việt Nam có thể tải ứng dụng gọi xe để kết nối với các tài xế và lựa chọn giữa xe máy hoặc ô tô. Xe máy rẻ hơn ô tô, nhưng ở đó Golec nói.

Về ăn uống, Golec gọi Việt Nam là “điểm đến lý tưởng cho du lịch ẩm thực” vì đồ ăn phong phú và nhiều nhà hàng. Tuy nhiên, cây viết của The Travel lưu ý du khách vấn đề gọi món và đồ uống. Ông nói: “Du khách đến từ phương Tây có thể ngạc nhiên bởi giá đồ ăn được phục vụ tương đối so với chi phí bỏ ra, và nên cẩn thận trong việc đặt hàng. Ngoài ra, du khách nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước mà họ biết là sạch.”

Golec giới thiệu 3 địa điểm ăn uống đều có tại TP.HCM: Bánh mì Huỳnh Hoa (số 26 Lê Thị Riêng, quận 1), quán chay Hum Vegetarian (số 2 Thi Sách, quận 1) và mì gà Kỳ Đồng . (14/5 Bis Kỳ Đồng, Q.3).

Về điểm đến, Golec cho rằng du khách nên dành thời gian tham quan các thành phố lớn, nhưng nhấn mạnh không được bỏ qua thiên nhiên ở Việt Nam. Ông khuyến nghị du khách đến Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Vịnh Hạ Long, Golec gợi ý những điểm tham quan như đảo Cát Bà, hang Quân y, chợ Bãi Cháy và làng nổi. Tại Phong Nha, các hoạt động gây ấn tượng với Golec là đi bộ đường dài, cắm trại, tham quan hang động và chèo thuyền. Cuối cùng, ở Đồng bằng sông Cửu Long, nhà văn của Du lịch khuyến nghị khách du lịch khám phá bằng thuyền, đạp xe, thăm chợ và nếm thử các món ăn.

Minh Đức

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-nuoc-ngoai-khuyen-di-xe-om-cong-nghe-o-viet-nam-4494012.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button