Đời Sống

Người Pháp 20 tuổi sống cho tuổi trẻ, 30 tuổi sống có ý vị, 40 tuổi sống có trí tuệ, 50 tuổi sống thản nhiên với đời và ở tuổi này họ trở thành là “vật báu vô giá”


Pháp không chỉ là một thành phố đầy quyến rũ và lãng mạn mà còn đồng nghĩa với việc tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bất kể văn hóa đến sở thích cá nhân, tất cả họ đều có những chi tiết nhỏ độc đáo và sống một lối sống thoải mái.

Những triết lý sống của người Pháp sau đây sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khác về cuộc sống.

Thái độ sống

    Người Pháp 20 tuổi sống cho tuổi trẻ, 30 tuổi sống có ý nghĩa, 40 tuổi sống bằng trí tuệ, 50 tuổi sống vô tư với cuộc đời và ở tuổi này họ trở thành báu vật vô giá - Ảnh 1.

Người Pháp có một thái độ bẩm sinh và họ tin rằng sắc đẹp là trách nhiệm đối với cuộc sống, là sự tôn nghiêm của cuộc sống. Ảnh: pinterest

Người Pháp ở tuổi 20 sống thanh xuân, 30 tuổi sống ý nghĩa, 40 tuổi sống khôn ngoan, 50 tuổi sống vô tư với cuộc đời, 60 tuổi sống ung dung và 70, 80 tuổi họ trở thành “báu vật vô giá”.

Họ được đánh giá là những người có khí chất thiên bẩm. Ăn mặc lịch sự là điều có thể học được, nhưng khí chất và cách cư xử thì rất khó học. Điều này xuất phát từ thái độ sống của mỗi người. Người Pháp cũng không phải là không có tuổi nhưng họ không lo lắng và sợ hãi về điều đó. Họ cho rằng con người ta chỉ cần bước vào tuổi trưởng thành, làm công việc có trách nhiệm với bản thân và xã hội, tích lũy kinh nghiệm sống thì mới có thể tỏa ra một thứ sức hút trưởng thành. .

“Tại sao khi còn trẻ, bạn có thể tự lo cho bản thân, nhưng khi về già lại không nghĩ đến?” Cách sống của người Pháp cho thấy cái đẹp không phải dùng để tìm bạn đời, cũng không phải để được người khác khen ngợi, mà đó là trách nhiệm với cuộc đời mình, tôn nghiêm cho cuộc đời.

Thảnh thơi thưởng thức từng bữa ăn

    Người Pháp 20 tuổi sống cho tuổi trẻ, 30 tuổi sống có ý nghĩa, 40 tuổi sống bằng trí tuệ, 50 tuổi sống vô tư với cuộc đời và ở tuổi này họ trở thành báu vật vô giá - Ảnh 2.

Đối với người Pháp, nếm thức ăn là một hình thức thưởng thức, một nghệ thuật và một thái độ coi trọng cuộc sống. Ảnh: Internet

Với cuộc sống ngày càng trở nên hối hả và bận rộn, nhiều người thậm chí không thể thưởng thức được bữa ăn đơn giản nhất. Tuy nhiên, người dân Paris thì khác. Họ sẽ bình tĩnh chuẩn bị cho mình một bữa sáng đơn giản, một tách cà phê và bánh mì Pháp, để có thể nạp năng lượng cho ngày mới. Vào buổi trưa, họ thường ngồi ngoài trời ăn uống, cảm nhận nắng gió, gần gũi với thiên nhiên và nắm bắt thời gian để tạo nên một giờ ăn tuyệt vời.

Trong cách sống của người Pháp, họ coi thức ăn là nghệ thuật. Bữa ăn có thể kéo dài hàng giờ với nhiều món đa dạng. Họ thường ăn khi có thời gian thưởng thức hơn là vội vàng gọi món mang về. Ngay cả các món tráng miệng cũng được thưởng thức một cách trân trọng.

Nuông chiều bản thân

    Người Pháp 20 tuổi sống cho tuổi trẻ, 30 tuổi sống ý nghĩa, 40 tuổi sống bằng trí tuệ, 50 tuổi sống bình lặng với cuộc đời và ở tuổi này họ trở thành báu vật vô giá - Ảnh 3.

Thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp mọi người thư giãn và làm việc hiệu quả hơn. Ảnh Pinterest

Du khách có thể ngạc nhiên khi thấy nhiều cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật. Một đạo luật có từ 100 năm trước cấm các cửa hàng mở cửa vào Chủ nhật. Đến đầu năm 2015, luật được nới lỏng ở trung tâm thành phố và các siêu thị. Điều này có vẻ hơi lỗi thời trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, họ làm điều đó vì thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp mọi người thư giãn và làm việc hiệu quả hơn. Đây cũng là điều kiện hình thành lối sống của người Pháp.

Hãy dành cho mình những khoảng thời gian tĩnh lặng, đồng thời bạn phải biết cách tạo sự lãng mạn cho bản thân. Vào cuối tuần hoặc lúc rảnh rỗi, hãy đến công viên hoặc ven sông, ngồi trên bãi cỏ và tổ chức một bữa ăn ngoài trời, uống một chút rượu, nghe nhạc, đọc sách, thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc này. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng mua một bó hoa hoặc những món quà nhỏ để thay đổi tâm trạng, cảm giác hạnh phúc và vui vẻ của chính mình.

Từ từ

    Người Pháp 20 tuổi sống cho tuổi trẻ, 30 tuổi sống có ý nghĩa, 40 tuổi sống bằng trí tuệ, 50 tuổi sống vô tư với cuộc đời và ở tuổi này họ trở thành báu vật vô giá - Ảnh 4.

Đi bộ luôn là một thú vui tao nhã của người Pháp. Ảnh: IG @pia_mbd

Người Pháp “từ từ” tận hưởng thời gian của họ trong mọi hoàn cảnh. Họ sẽ không ngại đi dạo trên một con phố lãng mạn, hoặc dành hàng giờ ngồi tại một quán cà phê. Tại các nhà hàng, nhân viên phục vụ không vội vàng thanh toán hóa đơn cho bạn và họ sẽ để bạn tận hưởng thời gian của mình bao lâu tùy thích.

Thẳng thắn và đam mê

Người Pháp khá cởi mở, dễ tiếp xúc nhưng cũng rất thẳng thắn trong mọi vấn đề, thích sự trung thực. Cách sống này đôi khi sẽ giúp bạn dễ thở hơn. Người Pháp nói thẳng, nói thật, giúp cuộc trò chuyện có chiều sâu, bớt nói nhỏ. Đồng thời, họ thường nói về niềm đam mê của họ đối với tương lai và những việc cần làm. Họ luôn mạnh mẽ và kiên trì theo đuổi ước mơ của mình đến cùng.

Làm việc hiệu quả hơn, thư giãn nhiều hơn

Nhiều người có thói quen làm việc liên tục trong thời gian dài không nghỉ ngơi. Đi du lịch, thậm chí chỉ nghỉ làm vài ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng năng suất làm việc. Công dân Pháp có nhiều ngày nghỉ có lương hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Bình quân mỗi người được nghỉ 30 ngày / năm. Nhiều người dân Paris thậm chí còn nghỉ cả tháng để đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và thư giãn tạo nên một hiệu quả công việc ngoài mong đợi. Ngay từ cách sinh hoạt, lối sống rất khoa học và hợp lý.

Trí tuệ là món đồ làm đẹp tốt nhất

    Người Pháp 20 tuổi sống cho tuổi trẻ, 30 tuổi sống ý nghĩa, 40 tuổi sống trí tuệ, 50 tuổi sống vô tư với cuộc đời và ở tuổi này họ trở thành báu vật vô giá - Ảnh 5.

Đọc sách để tiếp thu kiến ​​thức, bồi bổ và tăng khí chất. Ảnh: IG @ camilleyolaine

Trong các quán cà phê, nhà hàng hay trên các phương tiện giao thông công cộng …, đâu đâu cũng thấy bóng người chăm chú đọc sách. Đây được cho là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ cho người Pháp sự thanh lịch.

Ngày nay là thời đại của công nghệ thông tin, rất nhiều người đã chuyển từ đọc sách báo sang đọc sách trên mạng hay xem video thay vì đọc sách. Nhưng người Pháp vẫn giữ truyền thống yêu thích đọc sách như xưa. Một cuộc khảo sát của chính phủ Pháp cho thấy một người Pháp trung bình đọc 12 cuốn sách mỗi năm. Từ trẻ em biết đọc đến người già, ai cũng đọc sách.

Đọc sách đã trở thành một dấu ấn của người Pháp. Các tác giả biến cuộc đời thành thơ ca, văn xuôi, tiểu thuyết… Vì vậy, họ cho rằng đọc sách là để tiếp thu kiến ​​thức, bồi bổ và tăng khí phách cho mình, vì vậy đọc sách là việc của cả đời người, ngay từ khi bắt đầu biết chữ.

Theo Poplady

Ngọc Nhi

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button