Sức Khỏe

Người phụ nữ bị biến chứng nặng giữa mùa dịch vì tiêm filler nâng mông rồi làm xẹp, rồi lại… tiêm tiếp

(Đất nước) – Sau khi tiêm chất làm đầy để nâng mông, người phụ nữ cảm thấy căng quá nên quyết định đi làm phẳng. Sau đó, cô cảm thấy mình không được đẹp nên quyết định tiêm thêm HA Collagen vào vòng 3 và bị biến chứng nặng.

Tối 1/9, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW (TP.HCM) cho biết vừa cấp cứu cho một trường hợp mông bị hoại tử nặng vì tiêm chất làm đầy giả. trá hình thành HA Collagen “siêu vòng 3”.

Nạn nhân là chị P.T.T.T (37 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM).

TP HCM: Người phụ nữ tiêm chất làm đầy nâng mông, lép rồi lại ... tiêm lại, bị tai biến nặng giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật xử lý các biến chứng thẩm mỹ giữa đại dịch COVID-19.

Kể lại sự việc, chị T. cho biết trước đó chị đã tiêm chất làm đầy để nâng mông.

Sau đó tôi thấy căng quá nên đi tiêm chất làm đầy để giảm căng tức.

Tuy nhiên, khi mông đã bớt “teo”, chị T. thấy mình nhỏ, không đẹp và muốn nâng cấp vòng 3 cho đầy đặn nên đã đến một spa ở Q.1, TP.HCM để được tư vấn.

Sau khi nghe chị T. trình bày về “ước mơ” của mình, nhân viên spa đã giới thiệu cho chị phương pháp cấy Collagen HA (Hyaluronic Acid) với lời quảng cáo giúp mông căng tròn mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Nghe rỉ tai, chị T tin ngay và đồng ý chi gần 80 triệu đồng để tiêm HA Collagen nâng cấp vòng 3.

Nhưng chỉ 2 tuần sau khi tiêm, mông người phụ nữ bắt đầu sưng tấy, bóng đỏ, cơ thể sốt liên tục.

TP.HCM: Người phụ nữ tiêm filler nâng mông rồi lép, rồi lại ... tiêm tiếp, bị biến chứng nặng giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Sau khi tiêm chất làm đầy đội lốt HA Collagen, vùng mông của bệnh nhân có sẹo thâm và chảy mủ hôi liên tục trong nhiều ngày.

Chị T. gọi điện đến spa để yêu cầu khám và điều trị nhưng đợi mãi không thấy. Lúc này, nghi bị lừa, cô đã trực tiếp đến thẩm mỹ viện để yêu cầu “trả lại” mông.

“Vào đến nơi, nhân viên bảo tôi nằm lên bàn mổ, dùng dụng cụ y tế chọc vào chỗ sưng tấy rồi nặn mủ ra. Họ cũng nói từ từ sẽ khỏi” – Chị T. đau đớn kể.

Tuy nhiên, sau khi về nhà, vùng mông của người phụ nữ này tiếp tục đau nhức, xuất hiện sẹo thâm và chảy mủ hôi trong nhiều ngày.

Chịu cảnh “sống trong địa ngục” suốt 6 tháng dù đã uống thuốc và thường xuyên đến spa để giải quyết biến chứng nhưng không thành, chị T. liên hệ với một bác sĩ khác đến nhà mình để hút mủ nhưng được cho biết. Đây chỉ là giải pháp tạm thời.

TP HCM: Người phụ nữ tiêm chất làm đầy nâng mông rồi lép, rồi lại ... tiêm tiếp, bị tai biến nặng giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Bác sĩ luồn sâu vào bên trong để dẫn lưu mủ nhiều nhất có thể cho bệnh nhân.

Mặt khác, chị T. đã kêu cứu khắp các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ nhưng hầu hết đều từ chối với lý do đã nghỉ việc và đang điều trị COVID-19.

Lúc này, chị T. phát hiện Bệnh viện JW đã mổ cấp cứu nhiều trường hợp tương tự như chị trong thời gian qua nên nhanh chóng liên hệ nhờ giúp đỡ.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, dù việc xử lý tai biến thẩm mỹ trong khi TP.HCM đang áp dụng Chỉ thị 16 là khá khó nhưng khi bệnh nhân cần cấp cứu, Bệnh viện vẫn phải làm hết sức mình.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân đã bị tiêm chất làm đầy bị cấm nhưng bị đánh lừa là HA Collagen khiến hai bên mông bị hoại tử nặng. Áp xe ăn sâu vào từng thớ thịt, cần phải phẫu thuật gấp.

TP HCM: Người phụ nữ tiêm filler nâng mông rồi lép, rồi lại ... tiêm tiếp, bị tai biến nặng giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Ca phẫu thuật “cứu mông” cho bệnh nhân kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ.

10 thành viên của đội ứng cứu khẩn cấp đã có mặt tại bệnh viện trong thời gian ngắn.

Ca mổ đã bóc tách và làm vỡ toàn bộ góc ổ áp xe với hơn 1 lít mủ, tế bào chết cho bệnh nhân và kéo dài trong 3 giờ đồng hồ.

“Do ổ áp xe kéo dài đến 6 tháng nên sau mổ bệnh nhân cần đặt máy hút VAC áp suất âm liên tục trong 1-2 tuần mới mong giảm nhanh.“- Bác sĩ Tú Dung cho biết.

TP HCM: Người phụ nữ tiêm chất làm đầy nâng mông, lép rồi lại ... tiêm tiếp, bị tai biến nặng giữa mùa dịch - Ảnh 5.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần bổ sung thêm máy hút VAC áp suất âm liên tục trong 1-2 tuần

Từ trường hợp này, bác sĩ cảnh báo mọi người không nên tiêm chất làm đầy vào mông.

Nếu không may bị nhiễm trùng hoặc áp xe, bạn sẽ phải đến bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ.

Bạn không nên chỉ thấy mủ chảy ra rồi nặn ra và nghĩ rằng nó sẽ tự khỏi mà có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-nguoi-phu-nu-bi-bien-chung-nang-ne-giua-mua-dich-vi-tiem-filler-nang-mong-roi-lam-xep-roi-lai-tiem-tiep-2220211920172635.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button