Tin Tức

Người phụ nữ bị lừa 130 triệu đồng khi vay tiền qua Zalo

TPO – Cơ quan công an đang điều tra vụ một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 130 triệu đồng khi vay tiền qua Zalo.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 130 triệu đồng. Nạn nhân là bà V. (SN 1970; trú tại Sơn Tây, Hà Nội).

Cụ thể, ngày 6/9, bà V. trình báo cơ quan công an về việc xin vay tiền qua tài khoản Zalo, với lời quảng cáo là làm thủ tục nhanh gọn.

Khi đến nộp hồ sơ vay 300 triệu, chị V. nhận được tài khoản Zalo trên yêu cầu chuyển tiền đóng bảo hiểm để được giải ngân khoản vay.

Bà V sau đó chuyển 130 triệu vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được tiền vay. Lúc này, chị V. mới biết mình bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống.

Đánh vào tâm lý muốn vay tiền nhanh chóng, thủ tục thuận tiện của khách hàng, các đối tượng đã giả danh cán bộ ngân hàng, đăng thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản. sản xuất.

Qua sự việc trên, Công an TP Hà Nội thông báo để người dân cảnh giác với các loại hình cho vay được quảng cáo là cho vay nhanh gọn lẹ, giải ngân ngay trong ngày qua các trang web, mạng xã hội.

Những lời đề nghị cho vay với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo hiểm là được giải ngân có thể là “bẫy” của những kẻ lừa đảo.

“Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và đến trực tiếp trụ sở, chi nhánh của các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn để bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật”, Công an Hà Nội khuyến cáo.

Thanh hà

.

Nguồn: https://tienphong.vn/nguoi-phu-nu-bi-lua-130-trieu-dong-khi-vay-tien-qua-zalo-post1377066.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button