Công Nghệ

Người phụ nữ mua Bitcoin lãi 100 lần nhưng không thể rút

Đầu tư vào Bitcoin từ năm 2013, một phụ nữ Israel đã kiếm được khoảng 320.000 USD. Tuy nhiên, ngân hàng từ chối không cho nhà đầu tư này rút tiền trong tài khoản.

Bà Esther Freeman, một công chức Israel đã nghỉ hưu, nói rằng bà đã đầu tư 10.000 ILS (khoảng 3.000 USD) thành Bitcoin từ năm 2013. Đến nay, BTC này trị giá một triệu ILS (khoảng 324.000 USD). Tuy nhiên, Ngân hàng Hapoalim, nơi Esther lập tài khoản, đã từ chối cho nhà đầu tư rút tiền vì lo ngại rửa tiền.

Dù đã 69 tuổi nhưng Esther vẫn liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất. “Tôi lắng nghe các con và cháu trai của mình khi đầu tư vào Bitcoin. Tôi là một công dân bình thường, không có nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Ngoài ra, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng 10.000 ILS sẽ trở thành một triệu ILS, ”bà Esther nói.

So với số Bitcoin của ba chàng trai 69 tuổi, có khoảng cách là 100, nhưng họ không thể tìm thấy anh ta 1

Esther Freeman, 69 tuổi, nhà đầu tư Bitcoin người Israel. Ảnh: Cryptopotato.

Mặc dù Bitcoin đã tăng gấp 100 lần giá trị, nhưng Hapoalim, một trong những ngân hàng lớn nhất của Israel, từ chối chuyển tài sản tiền điện tử của Esther thành tiền mặt. Ngân hàng giải thích rằng lý do của việc này là vì lo ngại về hoạt động rửa tiền hoặc hỗ trợ khủng bố. Bên cạnh đó, Hapoalim cũng vạch ra mặt tối của ngành tài sản kỹ thuật số với lĩnh vực ngân hàng.

“Các đặc điểm của tiền điện tử cho phép chúng giao dịch ẩn danh và không bị giám sát. Do đó, nó có thể vượt qua các rào cản chống rửa tiền và tài trợ khủng bố của các tổ chức tài chính ”, ngân hàng Hapoalim cho biết.

Để lấy lại tiền, Esther đã thuê luật sư Shaul Zioni khởi kiện ngân hàng.

“Ngân hàng biết rõ hoàn cảnh của tôi. Tôi không giữ tiền của mình ở bất cứ đâu ngoài Hapoalim. Không có bằng chứng về việc rửa tiền hoặc các giao dịch bên ngoài. Tôi đã nghỉ hưu và cần số tiền này để mua nhà cho một trong bốn đứa con của mình “, Esther nói.

Luật sư Shaul Zioni cho biết Esther Freeman đã giữ Bitcoin trong ví tiền điện tử của mình trong nhiều năm mà không thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Sau đó, tòa án phán quyết rằng các tổ chức tài chính không có quyền hạn chế tài khoản của khách hàng chỉ đơn giản vì nó được liên kết với các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Hapoalim cho biết sẽ ghi nhận sự việc và nghiên cứu cách xử lý trong thời gian tới.

Ngoài ra, vì lo ngại khi tiền điện tử được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, các nhà chức trách Israel đã lên kế hoạch áp dụng các nguyên tắc mới cho lĩnh vực này. Theo dõi Cryptopotato, khi chính sách này có hiệu lực, tất cả các công ty liên quan đến tiền điện tử sẽ cần thực hiện báo cáo giống như ngân hàng truyền thống.

Theo dõi Zing / Cryptopotato

Người tạo ra Bitcoin có thể bị phanh phui trong một vụ kiện trị giá 64 tỷ đô la

Người tạo ra Bitcoin có thể bị phanh phui trong một vụ kiện trị giá 64 tỷ đô la

Người được cho là đã tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, có thể bị phanh phui tại một phiên tòa ở Florida, Hoa Kỳ trong trường hợp bộ nhớ cache của 1 triệu Bitcoin.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/nguoi-phu-nu-mua-bitcoin-lai-100-lan-nhung-khong-the-rut-795108.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button