Du Lịch

Người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Công ty du lịch leo núi Seven Summit Treks xác nhận Nguyễn Thị Thanh Nhã đã leo Everest thành công, vào sáng sớm nay.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) chinh phục đỉnh Everest vào sáng ngày 16 tháng 5. Thông tin được quản lý bởi Công ty du lịch Bảy chuyến đi hội nghị thượng đỉnh, Thaneswar Guragai, xác nhận. Công ty này cũng cho biết thêm, đây là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest và gửi lời chúc mừng đến cô gái, đồng thời nhấn mạnh đây là thành tích lịch sử của cộng đồng leo núi Việt Nam.

Cũng theo danh sách cập nhật đến tháng 12 năm 2021 của Cơ sở dữ liệu HimalayaChỉ có 3 người chinh phục thành công đỉnh Everest ở Việt Nam, và tất cả đều là đàn ông.

Thanh Nhã (thứ tư từ trái qua) trong đoàn leo Everest.  Ảnh: Seven Summit Treks

Thanh Nhã (thứ tư từ trái qua) trong đoàn leo Everest. Hình ảnh: Bảy chuyến đi hội nghị thượng đỉnh

Nguyễn Thị Thanh Nhã, thuộc thế hệ 8X, là một người đam mê leo núi và là thành viên của nhóm Chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất thế giới. Cô đã chinh phục thành công đỉnh Vinson (cao 4.892 m) ở Nam Cực vào ngày 3/1 năm nay. Đây là một thử thách đối với cô khi phải leo dốc với chiếc ba lô 70 lít, chui vào lều khi băng đóng băng và nằm rên rỉ vì kiệt sức.

Hiện đoàn leo núi của Thanh Nhã đang trên đường xuống núi, dự kiến ​​ngày mai sẽ đến Basecamp. Thaneswar Guragai đang đợi phái đoàn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ thứ gì.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (trái) trong hành trình chinh phục đỉnh Vinson cao 4.892 m vào tháng 1 năm nay.  Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Thanh Nhã (trái) trong hành trình chinh phục đỉnh Vinson cao 4.892 m vào tháng 1 năm nay. Hình ảnh: NVCC

Đỉnh Everest được mệnh danh là “nóc nhà của thế giới”, cao 8.849 m so với mực nước biển, nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc), trên dãy Himalaya. Để leo lên đỉnh Everest, người leo núi có thể đi theo hai lộ trình chính: leo theo hướng đông nam từ Nepal hoặc đông bắc từ Tây Tạng.

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-phu-nu-viet-dau-tien-chinh-phuc-dinh-everest-4463993.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button