Đời Sống

Người Quảng Bình rủ nhau góp cá gửi dân vùng dịch ở TP.HCM

Người dân Quảng Bình rủ nhau đi hiến cá cho người dân vùng dịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

Logo CLB Du lịch Quảng Bình được dùng để đăng tải trên mạng xã hội nhằm kêu gọi quyên góp cá cho vùng dịch tại TP.HCM – Ảnh: CLB Du lịch Quảng Bình

Chiều 28/6, Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình xác nhận vừa phát động chương trình “Người Quảng Bình góp cá thành phố Hồ Chí Minh”. Chỉ những ngày đầu, nhiều người dân Quảng Bình đã đóng góp từng kg cá mòi, cá ngừ đại dương cho TP.

Theo bà Trần Thị Thùy Dung – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình, người dân nơi đây vẫn đang hàng ngày theo dõi diễn biến dịch bệnh ở các vùng trong cả nước, đặc biệt là vùng dịch ở TP. Đã có rất nhiều người lao động ở thành phố này bị mất việc làm, thu nhập giảm, thậm chí bữa ăn hàng ngày còn khó khăn nên nhiều người dân Quảng Bình mong muốn được chia sẻ “một chút tấm lòng” với bà con. người trong vùng dịch.

“Quảng Bình có thế mạnh về hải sản chất lượng cao và đó là điều mà người dân vùng sâu, vùng xa TP.HCM đang rất cần. Đó là lý do CLB Du lịch Quảng Bình quyết định làm”. đầu mối phát động chương trình ”, bà Dung nói.

Cũng theo bà Dung, CLB cũng đã lên kế hoạch thu gom cá và chuyển cá cho bà con vùng dịch tại TP.HCM. Ban tổ chức sẽ nhận cá quyên góp và thu mua của ngư dân, sau đó sơ chế, đóng gói, cấp đông, vận chuyển vào TP.HCM, sau đó chuyển cá vào tủ lạnh 0 đồng để cung cấp cho người dân.

Ngay sau khi chương trình được phát động, Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã nhận được một số ủng hộ tiền mặt của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

“Có người góp vài kg cá nục, có người góp cả tấn cá ngừ, cá thu. Tất cả đều chung tấm lòng hướng về vùng dịch”, bà Dung nói.

Trước đó gần một tuần, tỉnh Quảng Bình cũng đã chia sẻ với TP.HCM 20.000 suất ăn với tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng để hỗ trợ thành phố này chống dịch.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-quang-binh-ru-nhau-gop-ca-gui-dan-vung-dich-o-tp-hcm-20210628170510472.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button