Du Lịch

Người Quy Nhơn tắm biển giữa trưa đón Tết Đoan Ngọ

Hòa bình12h trưa, hàng nghìn người dân Quy Nhơn kéo nhau xuống biển tắm để đón Lễ hội thuyền rồng với hy vọng rửa sạch vận đen, rước lộc về nhà.

Bãi biển Quy Nhơn đoạn từ đường Xuân Diệu đến đường An Dương Vương dài khoảng 4km trưa 6/3 chật kín người. Họ đợi đến trưa để ra biển tắm. Trong số họ có cả người dân địa phương và khách du lịch.

Theo phong tục, người dân Quy Nhơn tin rằng, tắm vào đúng 12h trưa ngày 5/5 âm lịch sẽ giúp gột rửa mọi điều xui xẻo, đón nhiều tài lộc, may mắn. Vì vậy, hoạt động này đã được duy trì từ nhiều năm nay, nhất là ở các làng chài ven biển. Thậm chí, nhiều gia đình còn mang can để mang về nước biển cho những thành viên không thể đến tắm trực tiếp.

Bãi biển Quy Nhơn buổi trưa đông đúc.  Ảnh: Tiến Dũng

Bãi biển Quy Nhơn đông đúc trưa ngày 3 tháng 6. Hình ảnh: Tiến Dũng

Dù đông người nhưng khu vực bãi tắm không xảy ra tình trạng chen lấn, mất an ninh trật tự. Mọi người đến bãi biển với sự phấn khích bởi một năm trước đây hoạt động này bị gián đoạn do dịch Covid-19.

Hiện Quy Nhơn đang vào mùa cao điểm du lịch. Thời tiết ở thành phố này nhiều nắng, ít mưa, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi trên bãi biển. Năm nay, cận Tết Nguyên đán hai ngày cuối tuần nên nhiều gia đình nghỉ làm sớm để đến Quy Nhơn du lịch.

Ngoài tắm biển, người dân Bình Định còn đón Tết Nguyên đán với mâm cỗ, xôi, hoa quả đơn giản.

Dòng người đổ ra biển tạo nên cảnh tượng nhộn nhịp.  Ảnh: Tiến Dũng

Dòng người đổ ra biển tạo nên cảnh tượng nhộn nhịp. Hình ảnh: Tiến Dũng

Lễ hội thuyền rồng là ngày Tết cổ truyền ở một số nước Đông Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc… Lễ hội thuyền rồng còn được gọi với cái tên dân gian là ngày “giết sâu bọ”. “. Ở Việt Nam, người ta có phong tục tổ chức Lễ hội thuyền rồng vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm.

Hoài Phương

12 tháng 6 năm VnExpress Marathon Lấp lánh Quy Nhơn 2022 sẽ diễn ra tại thành phố Quy Nhơn. Năm thứ 3 được tổ chức, giải đấu sẽ mang đến cho các vận động viên những đường chạy giàu trải nghiệm, từ hành trình đón bình minh trên cầu Thị Nại, đến sải bước trên con đường phong điện độc đáo … Bên cạnh đó, các vận động viên trẻ có thể tham gia. ở Kun Marathon Quy Nhơn 2022 để chinh phục quãng đường một km. Nhiều điểm đến nổi tiếng của Quy Nhơn, cùng những món ăn địa phương phong phú đang chờ người chạy và gia đình trải nghiệm. tim hiểu thêm ở đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-quy-nhon-tam-bien-giua-trua-don-tet-doan-ngo-4471737.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button