Tin Tức

Người rừng Hồ Văn Lang qua đời

Sáng 6/9, một người thân của gia đình “người rừng” xác nhận, sáng cùng ngày ông Hồ Văn Lang qua đời ở tuổi 52. Gia đình đang lo hậu sự cho ông Lang. .

Quảng Ngãi: Người Lạng đã về với Giàng - Ảnh 1.

“Người rừng” Hồ Văn Lang. Ảnh: Hoàng Tuyền.

Theo người nhà, gần cuối năm 2020, ông Lang bị bệnh và được đưa đi khám. Các bác sĩ xác định ông Lang bị ung thư gan rất nặng, không thể chữa khỏi.

Được biết, cách đây khoảng 48 năm, trong một lần vô tình bị bom lạc rơi vào nhà phát nổ, ông đã may mắn thoát chết, nhưng vì quá sợ hãi nên bố của ông là ông Hồ Văn Thanh ( sinh năm 1931, nay đã nghỉ hưu. mất) ôm một người con là Hồ Văn Lang chạy vào rừng mất tích từ đó đến nay.

Mặc dù người dân trong thôn và bà con cố gắng tìm kiếm nhưng không thấy. Khoảng năm 2013, khi vào rừng kiếm củi, sản xuất … một số người dân phát hiện có 2 người đàn ông sống một mình trong rừng sâu. Căn nhà của hai người này được dựng trên một cây cao, cách mặt đất khoảng 5m. Để kiếm sống, hai người này trồng mì (sắn), ngô,… để ăn hàng ngày và hoàn toàn không tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Sau khi xác định được hai người này là ông Thanh và con ông Lang, chính quyền huyện Tây Trà (nay là Trà Bồng) cùng với bà con trong thôn đã băng rừng, lội suối tìm đến tận nơi và đưa được hai cha con. . Anh Thành và Lăng về.

Quảng Ngãi: Người Lạng đã về với Giàng - Ảnh 3.

“Người rừng” xứ Lạng trong một lần vác chuối trồng ngoài đồng về nhà. Ảnh: Hoàng Tuyền.

Dù về làng đã nhiều năm nhưng ông Hồ Văn Trí, em trai ông Lang cho biết, ông Lang không bị ảnh hưởng bởi thói ăn nhậu, hút chích của dân làng, chỉ nghiện ăn trầu. “.

Theo lời kể của người em, sau ngần ấy thời gian được đưa về sống chung với cộng đồng, giờ “người rừng” Lang đã thay đổi rất nhiều. Theo đó, không chỉ biết chăm sóc bản thân, chăm sóc người thân, “người rừng” xứ Lạng còn biết cách “kinh doanh” và kiếm tiền.

Quảng Ngãi: Người rừng xứ Lạng đã về với Giàng - Ảnh 4.

Sau khi về nước và hòa nhập cộng đồng, anh Lang đã biết cách chăm sóc bản thân. Ảnh: Hoàng Tuyền.

Quảng Ngãi: Người rừng xứ Lạng đã về với Giàng - Ảnh 5.

Anh Lang tự nấu cơm. Ảnh: Hoàng Tuyền.

Cứ đến tờ mờ sáng, “người rừng” Lang lại xách thúng ra cánh đồng cách nhà khoảng 4km để trồng, chăm sóc lúa, chuối…, đến trưa thì trở về nhà, xách những sản phẩm vừa thu hoạch được. về việc bán cho thương nhân.

Quảng Ngãi: Người rừng xứ Lạng đã về với Giàng - Ảnh 6.

Ngôi nhà nơi “Người rừng” Lang ở trước khi được phát hiện và đưa về với cộng đồng. Ảnh: Hoàng Tuyền.

Quảng Ngãi: Người rừng xứ Lạng đã về với Giàng - Ảnh 7.

“Người rừng” Lang được đưa từ rừng về nhà trong ngày đầu tiên. Ảnh: Hoàng Tuyền.

Theo anh Trí, 4 năm sau khi anh Lang và bố được đưa từ rừng về thì bố anh đã qua đời. Kể từ đó, tính cách của Lang cũng thay đổi, trở nên trầm tính hơn.

.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-nguoi-rung-ho-van-lang-qua-doi-2021090610485735.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button