Đời Sống

Người Sài Gòn dễ thương: Đi chợ miễn phí giúp người dân chung cư bị phong tỏa vì Covid-19 | Đời sống

Hiểu được những bất tiện mà hàng xóm gặp phải khi không thể ra ngoài, nhiều người dân ở các dãy nhà khác hoặc ngoài chung cư đã xung phong. đi chợ, mua đồ dùng, tã lót trẻ em, thuốc men miễn phí giúp những người sống trong chung cư.

Cảm ơn những tấm lòng

Tài khoản Hung Thinh Cleaning viết: “Mình ở ngay ngoài chung cư, ngay đường 12, không có vật chất gì để giúp bà con, nhưng nếu bà con biệt lập thì cần người mua đồ ăn, nhu yếu phẩm vì không chuẩn.” .thời gian, tôi sẽ giúp đỡ vô điều kiện SĐT của tôi: 093xxxx ”.

Tài khoản Hong Anna cũng chia sẻ với nhóm cư dân: “Cư dân chung cư cứ hú em nếu cần, em sẽ ở gần (mua đồ ăn hay thuốc men …), từ 8h-20h mỗi tối. Hoặc inbox mình để mình mua ngay nhé, hoàn toàn không mất phí, nếu kẹt thì có thể hoàn tiền từ từ. “

Người Sài Gòn dễ thương: Đi chợ miễn phí giúp cư dân chung cư tắc đường vì Covid-19 - ảnh 1

Hàng mua giúp được gửi tại hàng rào

Bên dưới các bài báo, họ đều nhận được hàng trăm bình luận cảm ơn vì hành động kịp thời và đúng lúc. Nickname Tien Bui bày tỏ: “Trân trọng và cảm ơn tấm lòng vàng của các bạn, thật ấm lòng”. Facebooker Lan Doan cũng xúc động: “Cảm ơn nhiều”. Tài khoản Cảnh Nhượng Thiên Phúc viết: “Thay mặt gia đình cảm ơn trước, triệu like”.

Sau nhiều giờ đăng tải, bên dưới bài viết, một số người vừa được mua giúp đồ đã để lại bình luận cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của người chưa từng gặp mặt.

Chị LT (30 tuổi, khối A1) chia sẻ, do phân khu đột xuất nên chị không kịp dự trữ một số mặt hàng thiết yếu. Đã thấy một bài báo về mua sắm miễn phí được đăng trong một nhóm Mạng xã hội đối với cư dân chung cư, chị T. liền nhờ chị Dung mua đường và mì gói để sử dụng trong thời gian này với lời nhắn: “Do chưa nhận được lương nên cuối tuần chị gửi lại cho em nhé. tháng?”

Chị Dung ngay lập tức đồng ý giúp đỡ, chị T. rất cảm kích: “Chị ấy rất tốt khi giúp đỡ những người ở chung cư như chúng tôi trong thời điểm này. Tôi không biết làm cách nào để báo đáp lòng tốt của các bạn ”.

“Đó là tình người”

Chia sẽ với Thiếu niênChị Đoàn Thị Hương (31 tuổi, chủ tài khoản Hung Thinh Cleaning) cho biết, chị sống gần chung cư Sunview Town. Chị Hương trước đây làm dịch vụ dọn dẹp và vận chuyển hàng hóa, nhiều người ở chung cư từng là khách hàng của chị. Vì vậy, khi thấy nhiều người cần giúp đỡ, tôi muốn góp một phần nhỏ để giúp mọi người vượt qua thời điểm này.

Người Sài Gòn dễ thương: Đi chợ miễn phí giúp cư dân chung cư bị tắc đường vì Covid-19 - ảnh 2

Tin nhắn từ cư dân yêu cầu giúp mua những thứ cần thiết

Chưa đầy một ngày, chị Hương đã nhận được hơn chục cuộc điện thoại của cư dân block A1 và chị đã mua đủ thứ cho họ. Các mặt hàng cư dân nhờ chị mua chủ yếu là nhu yếu phẩm như chăn ga gối đệm, mì gói, bánh kẹo, rau, củ, quả. Do khối A1 vẫn đang được khoanh vùng nên Hương chưa thể trực tiếp gửi đến tận tay người nhận mà ghi thông tin người nhận vào gói gửi cho lực lượng chức năng để chuyển cho người bên trong.

“Tôi thấy việc làm của mình hoàn toàn bình thường, không có gì đáng khen hay chê. Tôi tin rằng tất cả mọi người với một chút nỗ lực đều có thể vượt qua giai đoạn này. Nghe mọi người nói được giúp đỡ, tôi cũng thấy mình được đền đáp lại nhiều thứ. Đó là tình người ”, cô bộc bạch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Dung (41 tuổi, chủ tài khoản Hong Anna) sống cách chung cư gần 1km cho biết, ban đầu được một người quen ở biệt lập block A1 nhờ chị mua đồ, từ đó nảy sinh ý định mua. nó cho cô ấy. những cư dân khác nếu cần.

Người Sài Gòn dễ thương: Đi chợ miễn phí giúp cư dân chung cư tắc đường vì Covid-19 - ảnh 3

Trước đó, nhiều người dân cũng tự mang đồ đến cung cấp cho người thân thi khối A1 vào sáng 18.5.

“Trong khi tôi đang giao hàng cho người quen ở đó, có rất nhiều người đến hỏi tôi có mua giúp không. Tôi thấy mình sống ở gần đây, thời gian này không có gì bận rộn nên quyết định làm việc này ”, cô nói.

Trả lời PV Thiếu niên Sau khi “dạo hàng chục vòng” để mua đồ cho người trong khu cách ly, chị Dung cho biết mình không thấy mệt mà còn tràn đầy năng lượng. “Không ai ngại dịch, nhưng tôi cứ nghĩ nếu mình không giúp họ thì ai giúp bây giờ. Có những người tôi chưa từng gặp, giao hàng cũng không gặp được, nhưng tôi biết khi họ cần tôi, nghĩa là họ sống ở đây một mình không người thân, có công nhân kẹt cứng, có sinh viên. đi làm ở cửa hàng tiện lợi vẫn không thể về nhà ”, cô bộc bạch.

Nữ đồng nghiệp của bệnh nhân ở chung cư Sunview Thủ Đức dương tính với Covid-19

Nhiều trường hợp chị mua giúp hàng, thấy không đáng đồng tiền, chị nói người ta không gửi lại nữa. Nhưng nhiều cư dân vẫn tìm mọi cách để gửi lại cho cô. Điều đó khiến chị Dung xúc động và cảm nhận được tình yêu thương dành cho nhau giữa cơn bạo bệnh.

Tối 18/5, hàng chị mua giúp người dân chung cư Sunview Town chủ yếu là chăn, gối, sáng nay chị chủ yếu mua đồ ăn. Khi giao hàng, chị luôn tuân thủ các nguyên tắc phòng bệnh của Covid-19 như đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay để đảm bảo an toàn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-sai-gon-de-thuong-di-cho-mien-phi-giup-nguoi-dan-chung-cu-bi-phong-toa-vi-covid-19-1385792.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button