Đời Sống

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết | Đời sống

Có mặt tại một trung tâm mua sắm ở Gò Vấp vào tối 6/7, PV Thiếu niên ghi nhận lượng người vào siêu thị mua sắm tăng đột biến. Hàng dài người xếp hàng trước siêu thị này để khai báo sức khỏe, đo nhiệt độ cơ thể và sử dụng nước rửa tay để đảm bảo an toàn.

Bên trong siêu thị, các gian hàng ăn uống khá đông đúc, nhiều người phải cố gắng di chuyển trong khu vực này. Đáng chú ý, một số gian hàng như thịt, cá, rau củ quả được nhiều người tìm mua khiến lượng hàng trên kệ không còn nhiều bất ngờ.

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, mua nhiều thực phẩm tươi sống - ảnh 1Nhiều người mua mì gói tại siêu thị – ẢNH: CAO AN BIÊN
Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, mua nhiều thực phẩm tươi sống - ảnh 2

Quầy thịt được người dân mua – ẢNH: CAO AN BIÊN

Chị Hoàng Minh Thu (28 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) đẩy xe hàng đầy ắp đồ ăn đến khu vực ít đông khách để kiểm tra và chuẩn bị thanh toán. Hàng hóa trên xe mà người này mua chủ yếu là thực phẩm đóng gói sẵn như bún, phở và một số nhu yếu phẩm khác. Chị Thư cho biết khá bất ngờ khi lượng người đến đây tăng đột biến so với những lần trước.

“Khi tôi mới đến, tôi thường muốn lấy một chiếc xe đẩy. Bây giờ không còn một chiếc, vì vậy hãy bảo tôi ra ngoài trước để tìm chiếc xe mà khách hàng để lại. Đông quá! ”, Cô nói.

Sở dĩ chị Thu mua được chiếc xe như vậy là do chị mua không phải cho mình mà mua cho một người bạn đang sống trong khu chung cư sắp bị phong tỏa. Cô cũng tâm sự rằng thời gian này nên hạn chế đi siêu thị, nếu đi mua thì “mua một lần cho đã rồi” để không phải ra ngoài nhiều lần.

“Đông quá, tôi sợ nhưng không biết tại sao. Tiếc là mấy hôm trước có thông báo tìm người ở đây tối nay. Chà, tôi vẫn cố gắng hết sức để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh”, cô nói thêm .

Tương tự chị Thu, chị Xuân Thủy (37 tuổi, ngụ Q.1) cũng sắm đầy một xe rau, củ, quả và hàng đóng gói. Cô cho biết nhà mình đông người, lâu rồi không đi siêu thị nên lần này mua bao nhiêu cũng có. Tuy nhiên, điều chị không ngờ là có rất nhiều người đến mua khiến chị cảm thấy “ngộp thở”.

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, mua nhiều thực phẩm tươi sống - ảnh 3

Hàng dài người chờ được trả tiền – ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, mua nhiều thực phẩm tươi sống - ảnh 4

Chị Hoàng Minh Thư (28 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) mua đồ dùng cho cả gia đình – ẢNH: CAO AN BIÊN

Chỉ tay về hàng dài người phía trước, chị thở dài: “Chờ 15 phút mà lâu quá, không biết khi nào mới đến lượt. Đã quá muộn để trở về nhà. Trời đông thế này cũng sợ, giờ không đi siêu thị thì ăn gì ”.

Tin tức Covid-19 Ngày 6/7: “Bão” 1.029 trường hợp ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Không kiên nhẫn như chị Thủy, bà Lâm Dung (60 tuổi, ngụ Q.10) để xe hàng một chỗ rồi ngồi bệt dưới đất chờ đến lượt. Cô cho biết, chân mỏi nhừ “muốn xỉu”, chờ lúc nào không biết.

“Không hiểu sao mấy hôm nay đông quá, xếp hàng vào sạp của người ta. Hình như lâu lắm rồi mới có lần này nên biết, trưa đi mua để không phải đợi ”, chị nói.

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, mua nhiều thực phẩm tươi sống - ảnh 5

Rau xanh cũng được nhiều người lựa chọn

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, mua nhiều thực phẩm tươi sống - ảnh 6

Nhiều người chờ lâu, ngồi bệt dưới đất chờ đến lượt thanh toán.

Một phụ nữ (xin được giấu tên) đến một cửa hàng bán thịt đã hết cuộc gọi video cho người thân và nói: “Nó hết sạch rồi. Rau bên kia cũng sắp hết rồi ”.

“Tuy nhiên, chỗ nào bán thịt, cá đều bán hết nên tôi đoán mình sẽ đi chỗ khác để bù vào. Thấy nhiều người đến mua, tôi lo lắm ”, người này băn khoăn.

Chị Thủy Chân (22 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cũng đến mua ít rau, thịt để mang về kho trong những ngày tới.

“Tôi đến chỗ mua mì mà thở không ra hơi. Hôm nay đông khách, tôi mong về, tối nay không thấy ai vào siêu thị nữa … ”, anh Chân tâm sự.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-sai-gon-xep-hang-cho-thanh-toan-o-sieu-thi-nhieu-thuc-pham-song-duoc-mua-het-1410071.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button