Tin Tức

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức


Nguyên Chương – Ngọc Hải


Thứ Sáu, ngày 01/10/2021 22:18 CH (GMT + 7)

Aah
Aa +

Tối 1/10, rất đông người dân đã đến cổng 40 Tràng Thi của Bệnh viện Việt Đức để cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cho người thân và nhân viên y tế đang tạm thời bị cô lập bên trong bệnh viện. .

Người thân túc trực trong đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm hàng nghìn trường hợp liên quan.

Người thân túc trực trong đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào tối 1-9, rất đông người dân đến cung cấp các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho người thân bên trong bệnh viện.

Người thân túc trực trong đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 3.

Các vật dụng cần thiết như xô, chậu, thức ăn, nước uống … được người dân mang ra để tiếp tế cho thân nhân và nhân viên y tế bên trong bệnh viện.

Người thân trực đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 4.

Người thân sẽ ghi rõ họ tên người nhận và để trên bàn sau hàng rào cách ly, từ đó lực lượng chức năng sẽ tiến hành chuyển hàng đến tận nơi cho người nhận.

Người thân túc trực trong đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 5.

Đồ dùng sẽ được đóng gói cẩn thận và ghi rõ họ tên, số điện thoại, nơi nhận đồ cho thân nhân bệnh nhân, nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện.

Người thân trực đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng đã dùng loa phân luồng, đảm bảo người dân đến tiếp tế không chen lấn, giữ khoảng cách an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Người thân túc trực trong đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 7.

Được biết, Bệnh viện Việt Đức đã xây dựng kế hoạch chi tiết phòng chống dịch và tổ chức khám, chữa bệnh để phòng, chống, không để nguồn lây lan ra cộng đồng.

Người thân trực đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra các vụ việc liên quan, kiểm tra F1, F2, lấy hơn 4.000 mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

Người thân trực đêm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân bệnh viện Việt Đức - Ảnh 9.

Hiện có 3 tỉnh phát hiện 5 trường hợp dương tính liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm: Hà Tĩnh 1 trường hợp là người đưa bố đi khám tại tầng 8 nhà D; Nam Định xảy ra 3 vụ việc liên quan đến người nhà chăm sóc bố đẻ tại tầng 7 nhà D; Một trường hợp ở Hưng Yên là bệnh nhân nhập viện tại tầng 8 nhà D và đã được xuất viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh nhất những tin tức mới và chính xác nhất.

.

Nguồn: https://danviet.vn/xuyen-dem-tiep-te-nhu-yeu-pham-cho-nguoi-cach-ly-trong-benh-vien-viet-duc-20211001220639716.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button