Giáo Dục

Người thầy hạnh phúc mới đem đến những giờ học vui tươi

Giáo viên vui vẻ mới mang đến những giờ học vui vẻ - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho bà Nguyễn Thị Lan Anh, hiệu trưởng Trường Mầm non 8, Q.3 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – nhấn mạnh: “Lãnh đạo thành phố đặt trọn niềm tin và tự hào về đội ngũ thầy cô giáo năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới, đam mê và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Mong rằng những thầy cô giáo được vinh danh hôm nay sẽ là những “đầu tàu” của toàn ngành giáo dục thành phố, tiếp tục truyền lửa yêu nghề, mến trẻ, động viên, dìu dắt các cô giáo trẻ tiếp tục vững vàng. vàng với sự nghiệp trồng người.

Giáo viên vui vẻ mới mang đến những giờ học vui vẻ - Ảnh 2.

Cựu học sinh chúc mừng thầy giáo Trịnh Quốc Hùng, tổ trưởng tổ Hóa, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Những học sinh này cũng là giáo viên dạy giỏi của Trường Trần Đại Nghĩa – Ảnh: NHƯ HÙNG

“Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị ngành giáo dục tiếp tục phối hợp với lãnh đạo thành phố đề xuất các chế độ, chính sách đãi ngộ phù hợp để giáo viên có đời sống vật chất và tinh thần thoải mái, yên tâm công tác.

Người giáo viên phải vui vẻ thì mới có thể mang đến cho học sinh những tiết học vui tươi, sinh động và hấp dẫn. Người giáo viên phải hạnh phúc mới có thể dạy các em hướng tới xây dựng gia đình, cộng đồng, xã hội hạnh phúc “, ông Đức nói thêm.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên được xét tặng Giải thưởng Võ Trường Toản theo các tiêu chí: tâm huyết, có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp ghi nhận. được phụ huynh và học sinh tín nhiệm, tôn trọng, phiếu tín nhiệm ở từng hội đồng đạt trên 80%.

Ngoài ra, còn có các tiêu chí như: am hiểu chuyên môn, đồng thời có sáng kiến, giải pháp cụ thể để đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, tổ chức và thực hiện tốt, hiệu quả hoạt động dạy học trên môi trường Internet. ..

Giáo viên vui vẻ mới mang đến những giờ học vui vẻ - Ảnh 3.

Năm nay, TP.HCM có 15 giáo viên được Chủ tịch nước quyết định phong tặng giáo viên dạy giỏi – Ảnh: NHƯ HÙNG

Giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức). báo chí Giải phóng sài gòn thi hành).

Mỗi giáo viên đạt giải năm nay sẽ nhận được bằng khen của UBND TP, quà và kỷ niệm chương của ban tổ chức, tiền thưởng 20 triệu đồng / người.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-thay-hanh-phuc-moi-dem-den-nhung-gio-hoc-vui-tuoi-2021112914185279.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button