Sức Khỏe

Người tiêm liều cơ bản là vắc xin Verocell hoặc Sputnik V cần tiêm liều bổ sung

Theo thông báo của Bộ Y Tế, Tính từ đầu vụ dịch đến nay, Việt Nam đã có hơn 11,3 triệu ca nhiễm Covid-19 (tăng 1.381 ca trong 24 giờ qua), đứng thứ 12 trong tổng số 227 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 7/8: Cả nước có 1.381 ca mắc-19 ca, 8.589 ca đã khỏi.
Người tiêm liều cơ bản của vắc xin Verocell hoặc Sputnik V cần thêm một liều - ảnh 1

Hôm nay 7.8, cả nước ghi nhận 1.381 ca nhiễm Covid-19 mới

Theo thông báo của Sở Y tế, trong ngày hôm nay đã có thêm 8.589 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tính từ đầu vụ dịch đến nay, Việt Nam có hơn 9,97 triệu ca được chữa khỏi.

Có 43 bệnh nhân đang thở oxy, trong đó có 2 trường hợp thở máy xâm nhập. Trong 24 giờ qua, cả nước chưa ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19 nào.

Tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam đến nay là 43.094 ca, chiếm 0,4% tổng số ca nhiễm.

Về Tiến trình tiêm chủng Covid-19Theo Bộ Y tế, đến ngày 7/8, 355.556 liều đã được tiêm. Như vậy, tổng số vắc xin được quản lý trên toàn quốc là 248,6 triệu liều. Trong đó, số người từ 18 tuổi trở lên tiêm là gần 214,9 triệu mũi; số liều tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi là hơn 21 triệu mũi; số mũi tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi là gần 12,7 triệu mũi.

4 trường hợp cần bổ sung liều

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các ngành, tỉnh tăng cường tiêm phòng đầy đủ vắc xin Covid-19 cho các nhóm tuổi.

\N

Đáng chú ý, theo chỉ đạo của Bộ Y tế (tại văn bản số 3309 của Bộ Y tế ban hành ngày 23/6) nêu rõ phải tiêm thêm một liều (liều này không phải là liều thứ 3) cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Nhóm liều bổ sung bao gồm: những người bị suy giảm miễn dịch trung bình đến nặng như những người đang điều trị ung thư tích cực đối với các khối u hoặc ung thư máu.

Người ghép tạng đang dùng thuốc ức chế miễn dịch; người được điều trị bằng liệu pháp thụ thể kháng thể tế bào T (một loại điều trị giúp hệ thống miễn dịch tấn công và tiêu diệt tế bào ung thư) hoặc cấy ghép tế bào gốc (trong vòng 2 năm qua).

Những người bị suy giảm miễn dịch nguyên phát trung bình hoặc nặng (ví dụ, hội chứng DiGeorge, hội chứng Wiskott-Aldrich); người nhiễm HIV giai đoạn nặng hoặc chưa được điều trị; người đang điều trị tích cực bằng corticosteroid hoặc thuốc ức chế miễn dịch liều cao.

Những người đã nhận đủ liều vắc xin Sinopharm (tế bào Vero) cơ bản hoặc vắc xin Sputnik V.

Vắc xin tiêm liều bổ sung là vắc xin cùng với liều cơ bản hoặc vắc xin mRNA; hoặc vắc xin Astra Zeneca cho những người đã tiêm đủ liều vắc xin Sinopharm (tế bào Vero) cơ bản.Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-tiem-lieu-co-ban-la-vac-xin-verocell-hoac-sputnik-v-can-tiem-lieu-bo-sung-post1485879.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button