Đời Sống

Người tiêu dùng ưu tiên thanh toán không tiếp xúc

Thay vì dùng tiền mặt, anh Quang và chị Thơm tích cực hưởng ứng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt vừa tiện lợi, vừa hạn chế tiếp xúc.

Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của con người về nhiều mặt, thể hiện rõ nét trong cách họ mua sắm và tiêu dùng. Anh Nguyễn Quang, chủ một cửa hàng ăn uống tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trước đây, khách đến cửa hàng sau giờ làm việc khá đông và hầu hết đều thanh toán tiền mặt nên quầy thu ngân hơi quá tải. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách hàng chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt nhiều hơn, vừa đảm bảo an toàn khi tiếp xúc, vừa tiết kiệm thời gian cho cả người bán và người mua.

Bà Ngô Thị Thơm (50 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) cũng bắt đầu làm quen với các công nghệ thanh toán hiện đại sau hàng chục năm làm việc với tiền mặt. “Lúc đầu tôi cũng sợ khó sử dụng nhưng sau vài lần được hướng dẫn sử dụng lại thấy tiện lợi vì tính năng quét mã tích hợp luôn trong ứng dụng ngân hàng nên có thể quét bất cứ lúc nào. Tôi mua nó ”, cô tâm sự. Từ ngày biết thanh toán bằng mã QR, chị thường xuyên ủng hộ các con mua bỉm cho cháu ngoại.

Thanh toán VNPAY-QR giúp người dùng hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Thanh toán VNPAY-QR giúp người dùng hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Nguyễn Viết Tuấn, sinh viên năm 4 trường Đại học Kiến trúc (Hà Nội) thường hay quét VNPAY-QR để mua bánh mì, sách báo, văn phòng phẩm, mua vé xe buýt hoặc đặt vé tàu về quê vì tiện và thường nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. ưu đãi, giảm giá.

“Trước đây, tôi nghĩ dùng VNPAY-QR thường chỉ để thanh toán số tiền lớn. Nhưng giờ tôi thấy mua gì cũng có, từ cà phê, trà sữa, bánh mì, vé tàu xe, vé máy bay. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi. cũng giúp mình tiết kiệm được kha khá khi mua sắm ”, Tuấn chia sẻ.

Cũng như chị Tuấn, mỗi lần mua đồ ăn, bỉm, tiêm chủng, quần áo, thuốc men cho con và gia đình, chị Lê Thu Nga (30 tuổi, Hà Nội) đều thanh toán qua mã VNPAY-QR. Bà mẹ một con cho rằng, trong đợt dịch Covid-19, vấn đề an toàn, hạn chế tiếp xúc phải được đặt lên hàng đầu nên ưu tiên phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều bạn trẻ rất chăm chỉ thanh toán VNPAY-QR mỗi khi mua sắm, sử dụng dịch vụ.

Nhiều bạn trẻ ưu tiên thanh toán VNPAY-QR mỗi khi mua sắm, sử dụng dịch vụ.

Ông Ngô Anh Tuấn, Giám đốc VNPAY-QR cho biết, VNPAY-QR đã có mặt tại hơn 150.000 điểm bán hàng trên toàn quốc với nhiều lĩnh vực khác nhau từ siêu thị, vận tải, thời trang, ăn uống, giải trí đến giáo dục, y tế …

“Chúng tôi hướng đến việc đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống chỉ bằng một hình thức quét mã QR đơn giản. Việc hàng trăm nghìn điểm bán hàng tích hợp thanh toán VNPAY-QR là đòn bẩy giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn khi hình thành thói quen phi -thanh toán bằng tiền mặt ”, anh Tuấn chia sẻ.

Phương thức thanh toán VNPAY-QR không chỉ được tích hợp trong hơn 30 ứng dụng ngân hàng, 9 ví điện tử để thanh toán nhanh chóng mà còn có mặt trên hầu hết các lĩnh vực. Trong tháng 11 này, VNPAY-QR tung ra hàng ngàn ưu đãi mua sắm cho các sản phẩm điện máy, siêu thị, thời trang, làm đẹp, ăn uống …

Theo một cuộc khảo sát được công bố vào đầu năm nay, thanh toán qua mã QR tăng nhanh trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là trong các giao dịch hàng ngày như thanh toán hóa đơn (71%), mua sắm trong lĩnh vực bán lẻ (58%). và tại siêu thị (57%). Mọi người chọn thanh toán bằng QR chủ yếu vì sự an toàn và tiện lợi.

Cái nhìn sâu sắc
Ảnh: VNPAY

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-tieu-dung-uu-tien-thanh-toan-khong-tiep-xuc-4386898.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button